คดรังต่อหัวเสือ มหาโภคทรัพย์ มหาโชค

คดรังต่อหัวเสือ มหาโภคทรัพย์ มหาโชค


 


ดวงวันนี้ คดรังต่อหัวเสือ เกิดจากรังต่อนั้นได้มีกายสิทธิ์มาลงที่รังต่อทำให้รังต่อนั้นกลายเป็นคด ( หิน ) คือเกิดจากสภาวะทางธรร มชาติของโลกธาตุ มีธาตุดิน น้ำ ไฟ ลม อากาศธาตุ และวิญญาณธาตุ ณ เวลาที่เหมาะสมรวมตัวกับธรรมธาตุในปัจจุบันทันด่วนจนเป็นเนื้อเดียวกันเรียก ว่า ธาตุกายสิทธิ์ หรือทนสิทธิ์หรือคด โอกาสที่เราจะได้เจอคดรังต่อหัวเสือนั้นเป็นไปได้ยากมากๆใครได้พบเจอถือว่า มีบุญวาสนามากๆ

        อานุภาพ เด่นทาง มหาโภคทรัพย์ มหาโชค มหาลาภ ป้องกันอาถรรพ์คุณไสย แคล้วคลาด คงกระพัน สุดยอด

        เหล็กไนของผึ้งและต่อหัวเสือดัดแปลงมาจากอวัยวะที่ใช้วางไข่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการต่อย พร้อมกับปล่อยน้ำพิษ แต่เหล็กไนของผึ้งมีลักษณะแหลมและมีรอยบากเหมือนฟันเลื่อย เมื่อต่อยแล้วจึงดึงกลับไปไม่ได้ อีกทั้งยังมีอวัยวะภายในบางส่วนหลุดออกมาด้วย ผึ้งจึงได้รับขนานนามว่า สัตว์พลีชีพ คือต่อยแล้วยอมตัวตาย

        ส่วนต่อหัวเสือต่างออกไป เหล็กไนของต่อหัวเสือไม่มีรอยบาก เมื่อต่อยแล้วต่อยได้อีก และต่อยได้อีก พร้อมกับปล่อยน้ำพิษ และสารเคมีออกมา เรียกต่อหัวเสือตัวอื่น ๆ มาช่วยรุมกันต่อย เหตุนี้เองที่ทำให้ มีคนเสียชีวิตจากการถูกต่อหัวเสือต่อยอยู่บ่อยครั้ง


        ต่อหัวเสือ เริ่มสร้างรังจากต่อนางพญาเพียงแค่ตัวเดียว รังมีลักษณะเหมือนคนโทน้ำคว่ำเล็ก ๆ หากจะกำจัดต่อหัวเสือ กำจัดตั้งแต่ระยะนี้จะง่ายที่สุด หากไม่ถูกกำหนดไป นางพญาจะวางไข่และขยายรังใหญ่ขึ้น ๆ จนมีขนาดความกว้างนับ 100 เซนติเมตร และมีประชากรต่อหัวเสือนับหมื่นตัว รังของต่อหัวเสือมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว ปากทางมีต่อหัวเสือทหารเฝ้าอยู่เต็มไปหมด บางครั้งที่มีอากาศร้อนมาก ต่อหัวเสือจะช่วยกันบินไปดูดน้ำมาพ่นที่รัง แล้วต่างกระพือปีกระบายความร้อน เป็นภาพที่น่าประทับใจของผู้ที่ได้พบเห็น (ผู้พบเห็นในที่นี้คงต้องรู้จักและเฝ้ามองพฤติกรรมต่อหัวเสืออยู่นานทีเดียว) ต่อหัวเสือเป็นแมลงผู้ล่า หมายถึง ล่าแมลงอื่นเป็นอาหาร ส่วนใหญ่จะไปต่อยหนอนให้เป็นอัมพาต แล้วคาบมาไว้ที่รัง ให้ตัวอ่อนกิน ตัวอ่อนของต่อหัวเสือ ต้องกินหนอนสด ๆ เสมอ ต่อหัวเสือเป็นแมลงที่มีทั้งประโยชน์ในแง่ที่ช่วยกำจัดศัตรูพืช แต่ในขณะเดียวกันก็มีโทษคือต่อยทำร้ายคนให้เสียชีวิตได้
ที่มา.. patthanan

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: