คดขนุนทองดำทองแดง หนุนอาชีพ การเงิน การงาน การค้า การขาย

คดขนุนทองดำทองแดง หนุนอาชีพ การเงิน การงาน การค้า การขาย


 


ดวงวันนี้  คดขนุนนั้นเป็นคดที่คนโบราณเสาะแสวงหา และกล่าวถึงมากที่สุด เพราะเป็นคดที่มีวิธีหาค่อนข้างง่ายกว่าคดชนิดอื่น ๆ และมีอานุภาพจัดอยู่ในระดับชั้นแถวหน้าเช่นเดียวกัน คดขนุนนั้นเมื่อลอกเปลือกนอกออกจะเห็นว่ามีอยู่หลายเนื้อหลายสี ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับภูมิประเทศของแต่ละท้องที่ไป ที่พบเห็นทั่ว ๆ ไปมักจะเป็นสีขาวขุ่น ขาวอมเหลือง อมแดง อมเขียว อมม่วง ส่วนที่หายากมากที่สุดก็คือ คดขนุนทองดำกับคดขนุนทองแดง ซึ่ง 100 – 1,000 ปี จึงจะพบสักชิ้น

        คดขนุนทองดำจะมีเม็ดออกสีดำสนิท และคดขนุนทองแดงก็จะมีสีออกน้ำตาลเข้มแดง เนื้อค่อนข้างละเอียดแข็งแกร่งมาก บูรพาจารย์จัดให้คดทั้งสองชนิดนี้อยู่ในจำนวนพวกพญาคด วรรณะกษัตริย์ อานุภาพเทียบเท่าเหล็กไหลทีเดียว


        คดขนุนทองดำทองแดงชิ้นนี้แปลกและพิเศษเป็นต้นขนุนที่เกิดบนภูเขาและเกิดมีลูกใต้ดินตรงโคนต้นจึงทำให้ขนุนลูกนี้มีคดขนุนเกิดขึ้น 1 เม็ดและในเม็ดนั้นเกิดมีสีดำและสีแดงเกิดขึ้นในเม็ดเดียวจึงทำให้ขนุนชิ้นนี้มีพลังพิเศษที่มากกว่าคดขนุนทองดำ-คดขนุนทองแดงที่แยกกันเสียอีก

      คดขนุนทองดำทองแดง อานุภาพ มีอานุภาพสูงเด่นด้านมหาหนุนทั้งหลายทั้งปวง หนุนกิจการ หนุนอาชีพ การเงิน การงาน การค้า การขาย หนุนฐานะ หนุนดวง หนุนโชคชะตาราศรี ให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง


แหล่งข้อมูล...patthananบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: