การแต่งงานแบบฝรั่ง...เขามีเคล็ด-ความเชื่ออะไรบ้างนะ!

การแต่งงานแบบฝรั่ง...เขามีเคล็ด-ความเชื่ออะรไบ้างนะ!


 


ความเชื่อในเรื่องการแต่งงานถูกพบในเกือบทุกๆเชื้อชาติ และมีควมแตกต่างกันไปตามท้องที่และตามวิถีชีวิต แม้แต่ฝรั่งเองก็ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการแต่งงานไม่ต่างจากคนไทยนัก ถ้าอยากรู้ว่าฝรั่งเขามีความเชื่อในเรื่องการแต่งงานอย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

        1. ห้ามเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานสีเขียว เนื่องจากเป็นสีของเทพธิดา หากเจ้าสาวรายใดใส่ชุดแต่งงานสีนี้ก็จะถูกพวกเทพธิดาลงโทษเอาได้ง่ายๆ

        2. หากเจ้าสาวตื่นขึ้นมาตอนเช้าด้วยเสียงปลุกของนก เชื่อกันว่าเป็นนิมิตที่ดีมาก

        3. หากพบว่ามีแมงมุมมาทำรังหรือมาเกาะอยู่ที่กระโปรงของเจ้าสาว เชื่อกันว่าเธอจะมีความสุขในชีวิตการแต่งงานตลอดไปเลยล่ะ

        4. อย่าเป็นเพื่อเจ้าสาวถึง 3 ครั้ง เชื่อกันว่าหากหญิงสาวคนใดถูกขอให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวถึง 3 ครั้ง จะทำให้เธอไม่มีโอกาสได้แต่งงานตลอดชีวิต

        5. หากหญิงสาวคนใดได้รับช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่ถูกโยนในงานแต่งงาน ทายว่าสาวคนนั้นจะมีโอกาสได้แต่งงานในอีกไม่นาน

        6. ในวันแต่งงานหากมีแมวดำมาคลอเคลียกับเจ้าสาว ทายว่าเธอจะโชคดีมากเป็นพิเศษ

        7. หากเจ้าสาวทำของตก แตกหัก โดยเฉพาะกระจก หรือทำส้นรองเท้าหักในวันแต่งงาน ทายว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี

        8. ห้ามพี่น้องจัดงานแต่งงานในปีเดียวกัน หรือวันเดียวกัน เนื่องจากจะทำให้เกิดเรื่องร้ายๆในครอบครัว


        เค๊กแต่งงาน :

        1. ให้กินขนมเค๊กแต่งงาน ชิ้นที่เจ้าภาพแจกให้ โดยกินคนเดียวตามลำพัง อย่าให้ใครมาชิมของเราแม้แต่คำเดียว และเราต้องไม่ไปชิมเค๊กของคนอื่นด้วย

        2. ไปที่โต๊ะซึ่งตั้งเค๊กแต่งงาน หยิบเศษขนมเค๊กชิ้นเล็กๆ มาหนึ่งชิ้น ถอดแหวนที่เราสวมประจำออกมา นำเศษขนมเค๊กลอดแหวน 9 ครั้ง พลางอธิษฐานขอให้ได้พบคู่ และได้เข้าพิธีวิวาห์ในเร็ววัน แค่สองขั้นตอนนี้แหละที่จะต้องทำอย่างจริงใจ แล้วเราจะได้พบเนื้อคู่และได้แต่งงานอย่างมีความสุข ภายในเวลา 1 ปี นับจากนั้น

        ดอกไม้งานแต่ง : ในงานแต่งงานนั้น จะอบอวลไปด้วยพลังแห่งความรัก ถ้ามีโอกาสได้ไปงานแต่ง ให้เก็บดอกไม้มาสักช่อหนึ่ง เด็ดกลีบดอกไม้ทั้งหมดใส่ในโถแก้วปากกว้างๆ เติมน้ำลงไปสักครึ่งหนึ่ง เติมน้ำตาลลงไป 2 ช้อนโต๊ะ และใส่ลูกปัดสีแดงลงไป 9 เม็ด นำโถแก้วกลีบดอกไม้มาวางไว้ที่ข้างๆเตียงเป็นเวลา 3-5 วัน แล้วเราจะต้องประหลาดใจกับความรักที่หวานชื่นขึ้น ส่วนคนโสดก็จะพบรักอย่างแน่นอน

        ก้าวเท้าเข้าโบสถ์ : เจ้าสาวควรก้าวเท้าขวาเข้าโบสถ์

        เจ้าบ่าวทำแหวนหล่น : ถ้าเจ้าบ่าวทำแหวนหล่น หรือสวมแหวนบนนิ้วเจ้าสาวไม่สุด หรือต้องให้เธอช่วยสวม เขาจะต้องตกอยู่ในอำนาจของ เจ้าสาวตลอดชีวิต (อุว้าว รีบเลยๆ จำไว้ๆ เจ้าสาว ข้อนี้น่านำไปใช้)

        อำนาจเหนือเจ้าบ่าว : ถ้าเจ้าสาวเห็นเจ้าบ่าวก่อนที่เขาจะมองเห็นเธอ เธอจะมีอำนาจเหนือเขา ตลอดชีวิตการแต่งงาน  ...ดูดวงความรัก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: