มีคู่ซะทีกับเคล็ดลับวิธีปลูกต้นรัก ในวันวาเลนไทน์

มีคู่ซะทีกับเคล็ดลับวิธีปลูกต้นรัก ในวันวาเลนไทน์ Photo By yeowatzup


 


อายุก็ปาเข้าไปสามสิบกว่าแล้วปีนี้ บางคนยังไม่มีคู่รักซะที แอบรักเขา เขาก็ไม่รักตอบ มีคนมาชอบก็ไม่ต้องตาตรงใจเรา จะทำไงดี ลองอ่านวิธีปลูกต้นรักตามแบบ Thaiza เอาละว๊า ได้เกิดก็คราวนี้แหละ

     เป็นความเชื่อที่เล่ากันมาตั้งแต่โบราณ การปลูกต้นดอกรักในบริเวณวัดเป็นการแก้เคล็ดสำหรับคนอาภัพไร้คู่ โดยเริ่มจากการหาต้นดอกรักที่อ่อน ยังไม่ออกดอกลำต้นแข็งแรง ในกรณีที่ไม่ได้ซื้อ ควรเริ่มขุดเอาดินรอบๆราก เพื่อรากจะได้เกาะดิน การย้ายกล้าปลูกต้นดอกรักจะเจริญเติบโตดี ส่วนจะไปหาซื้อตามร้านขายต้นไม้ก็จะสะดวกกว่า

     จากนั้นติดต่อวัดใกล้ๆบ้านเพื่อหาบริเวณสำหรับปลูกที่ร่ม เพื่อความรักจะได้เจริญเติบโตได้ดี พรวนดินดายหญ้า ใส่ปุ๋ยคอกในหลุมแล้วเอารากลงปลูกทำเช่นเดียวกับการปลูกต้นไม้ทั่วไป ทุกวันพระและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาควรจะไปทำบุญที่วัดแห่งนี้แล้วไปรดน้ำพรวนดินรอวันดอกรักบาน


     นอกจากนี้ยังเป็นวิธีสำหรับคู่รักที่โดนกีดกันจากผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลอะไรก็ตาม ก็ใช้วิธีดังกล่าวนี้ได้โดยเดินทางไปปลูกด้วยกัน

     ความเชื่อเหล่านี้มีการปฏิบัติกันมานานตั้งแต่อดีต จนสืบทอดกันมา เมื่อปลูกต้นดอกรักแล้วคนโสดก็ควรจะพิจารณาตนเองก่อนเลือกคู่ครองเสมอ เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมกับบุคลิกลักษณะของตน ส่วนคู่ที่โดนกีดกันก็อย่าได้ทำอะไรเกินเลย ควรอยู่ในศีลธรรม หาทางความจริงใจแก่กันเพื่อให้ผู้ใหญ่ยอมรับ ความรักจะได้ยืนยงไปตลอดกาล...ดูดวงความรัก
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: