เศรษฐกิจแย่ กับวิธีแก้ฮวงจุ้ยกิจการ

เศรษฐกิจแย่ กับวิธีแก้ฮวงจุ้ยกิจการ Photo By basicbeijing.com


 


ปีที่แล้วไม่ว่าการค้าที่ใดก็ตาม ประสบปัญหาจากพิษเศรษฐกิจจนทำให้ผู้ประกอบกิจการหลายรายต้องปิดกิจการไป เพราะหาทางแก้ไม่ได้ เชื่อไหมว่าทางฮวงจุ้ยมีวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว

     ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยจะมีวิธีแก้ ลองตั้งโต๊ะทำงานลองแก้ปัญหาการมีประตูหน้าร้านค้า และหลังร้านตรงกัน ผู้ประกอบการมีร้านค้าที่มีประตูหน้าร้านอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกับประตูหลังร้าน ในทางฮวงจุ้ยถือว่าเงินทองจะไหลออก ในความเป็นจริงผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจจะต้องมีงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารมาก การที่ร้านค้ามีประตูหน้าร้าน และหลังร้านอยู่ตรงกันเมื่อมีลมพัดเข้ามาจะทำให้เอกสารปลิวได้

     หากเป็นบ้านพักอาศัยจะทำให้การรับอากาศมีมากเกินไป การถ่ายเทของอากาศในบ้านจะต้องไหลเวียน และเก็บกักอากาศไว้เพื่อหายใจ แต่ถ้ามากเกินไปจะส่งผลเสีย โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีลมแรงจะทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย


     วิธีแก้ ใช้ตู้ ชั้นวางสินค้าทึบเป็นฉากกันลม หรือใช้ชั้นวางของตั้งกระถางต้นไม้ หินแกรนิต หินทรายวางบนชั้น เป็นการแก้เคล็ดเพื่อเป็นการบังลมไม่ให้ไหลออกเร็วเกินไป และวิธีนี้ยังสามารถเก็บกักอากาศให้ไหลเวียนไว้หายใจได้สะดวกอีกด้วย ร้านค้าที่ใช้ประกอบกิจการธุรกิจขนาดย่อม และใช้เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัว จะต้องมีการออกแบบไม่ให้ประตูด้านหน้าอยู่ตรงกันกับด้านหลัง เพราะจะทำให้อากาศถ่ายเทออกเร็วเกินไป

     อีกทั้งในบางฤดูอาจที่มีอากาศไหลผ่านเข้าทั้งสองทางจะทำให้ได้รับอากาศเย็นจนเกินไป ผู้ประกอบการ และผู้ที่อยู่อาศัยอาจเกิดอาการป่วยได้โดยง่าย

     ดังนั้น เมื่อเกิดเจ็บป่วยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือเมื่อเกิดลมพัดเข้ามามากจะทำให้เอกสารสำคัญปลิวหายได้ง่าย จึงเป็นข้อห้ามตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าห้ามไม่ให้ประตูหน้าร้านค้าตรงกับประตูหลังพอดี เพราะเชื่อว่าจะทำให้เงินไหลออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: