พลิกลิขิตฟ้า ท้าดวงชะตากับการวางน้ำเต้า!

พลิกลิขิตฟ้า ท้าดวงชะตากับการวางน้ำเต้า! Photo : aliexpress.com


 


เคยอ่านคำทำนายในคอลัมน์ประจำเว็บไซต์หรือนิตยสารทั่วไป ที่ชอบทำนายเรื่องหน้าที่การงาน ความรัก โดยเฉพาะเรื่องการเงินว่าติดขัด รับซ้ายจ่ายขวา เก็บเงินไม่อยู่หรืออะไรทำนองนี้ อ่านเสร็จก็ได้แต่ทุกข์ใจ ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ทำไมเราไม่ลองใช้อุปกรณ์เสริมฮวงจุ้ยแก้ปัญหานี้

     ในทางฮวงจุ้ยใช้น้ำเต้าแขวนในร้านค้าเพื่อดูดทรัพย์ แก้ปัญหาดังกล่าว น้ำเต้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุน้ำสมัยโบราณเมื่อมีการเดินทางไกล จากความเชื่อที่ว่าน้ำคือ ชีวิต น้ำเป็นบ่อเกิดของสรรพสิ่ง ดังนั้นคนโบราณจะใช้น้ำเต้าบรรจุน้ำไว้ดื่ม ทางฮวงจุ้ยเลยใช้เป็นอุปกรณ์เสริมดวง สำหรับดูดโชคลาภ เงินทองเข้าร้าน


     เพราะน้ำเต้ามีทางเข้าทางเดียวไม่มีทางออกเงินทองไม่มีทางรั่วไหล และคนโบราณยังมีความเชื่อว่า เทพเจ้าบนสวรรค์ใช้น้ำเต้าดูดควันธูปของผู้ที่มากราบไหว้กักเก็บเพื่อสร้างบารมี กรณีที่เจ้าชะตาไม่ได้ค้าขายก็ลองเลือกน้ำเต้าจำลองชิ้นเล็ก ๆ ที่ทำจากหยกมีจำหน่ายทั่วไปตามร้านของที่ระลึก แขวนติดไว้ที่ตัวเพื่อดูดทรัพย์ เป็นการแก้เคล็ด

     อย่างไรก็ตาม คำทำนายเหล่านี้เป็นเพียงคำทำนายรวม ๆ สำหรับการวางแผนชีวิตเท่านั้น ลองสังเกตว่าข้อความคำทำนายแต่ละสื่อ ทำนายตรงกันบ้าง ไม่ตรงกันบ้าง บางทีซ้ำกัน หรือทำนายกันไปคนละเรื่องฉะนั้น ทุกคนควรใช้จ่ายตามกำลังทรัพย์ ประหยัดใช้ชีวิตแบบพอเพียง และลองทำตามข้อแนะนำข้างต้นคงไม่เสียหาย


บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: