กำเนิดกุมารทอง เครื่องรางบันดาลโชค เรียกทรัพย์ ค้าขายคล่อง

กำเนิดกุมารทอง เครื่องรางบันดาลโชค เรียกทรัพย์ ค้าขายคล่อง


 


ความเชื่อเรื่องการเลี้ยงกุมารทอง หรือ กุมารี นั้น มีมาอย่างยาวนานแล้ว โดยการนำดิน หรือมวลสารต่างๆมาปั้นเป็นรูปเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง แล้วนำมาปลุกเสกโดยเรียกวิญญาณมาสถิตย์ในหุ่นเป็นกุมารทอง โดยใช้การบริกรรมปลุกเสกกำกับให้กุมารทอง มีอิทธิคุณด้านโชคลาภ ความร่ำรวย ให้แก่ผู้ครอบครองบูชา ซึ่งในสมัยก่อนมักจะเรียกวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่ มาสิงสู่ในรูปปั้น แล้วทำการปลุกเสก เรียกใช้กุมารทองต่างๆนานาตามประสงค์ของผู้เลี้ยง

     สำหรับกุมารทองในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ความร่ำรวย ซึ่งเป็นกุมารทองที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ กุมารทองที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม ซึ่งเรียกว่าเป็นกุมารทองที่มีราคาสูงนับแสนบาท เพราะมีประสบการณ์มาก โดยได้ถ่ายทอดวิชาการสร้างกุมารทองให้กับหลวงพ่อแย้ม วัดสามง่ามในเวลาต่อมา หรือ กุมารทองของหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม ก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน

     สำหรับกุมารทองแบ่งเป็นสองสายคือ สายเทพ กับ สายพราย ซึ่งเชื่อว่า “สายเทพ” นั้นจะให้คุณ ไม่ให้โทษ และจะค่อยไม่ปรากฏตัวให้ผู้บูชาได้เห็นเท่าไหร่นัก กุมารทองสายเทพจึงเหมาะกับคนที่หวาดกลัวต่อสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ก็อยากเลี้ยงกุมารทองไว้เพื่อเรียกทรัพย์ กุมารทองสายเทพนี้ กายทิพย์มักจะเป็นเทวดาระดับล่างที่ต้องการสร้างบุญบารมี แต่ยังไม่มีวิมานที่อยู่อาศัย จึงต้องมาอาศัยในรูปปั้นกุมารทอง เพื่อสร้างบารมีช่วยเหลือมนุษย์ ซึ่งกุมารทองสายเทพนี้มักจะเลี้ยงดูด้วยบุญกุศล เช่นเวลาไปทำบุญก็เรียกไปด้วย หรือเวลาที่ผู้เลี้ยงไปทำบุญมาก็ให้กุมารทองร่วมอนุโมทนาบุญ


     ส่วนกุมารทอง “สายพราย” นั้น ให้คุณแรง ให้โทษก็แรงด้วย เพราะส่วนมากจะเป็นการอธิษฐานจิตเรียกวิญญาณเด็กที่ตายแล้วก่อนอายุขัยหรือยังไม่มีที่ไป เข้าสิงในหุ่นกุมาร หากเซ่นไหว้บูชาไม่สม่ำเสมอ หรือรับปากอันใดไว้แล้วไม่กระทำตามก็จะทำให้เกิดโทษได้ และหากต้องการโชคลาภ แล้วบนบานสิ่งที่กุมารชอบ ก็มักจะได้ผลเร็ว แต่ถ้าบนไว้แล้วไม่แก้ไขก็จะให้ผลอย่างรุนแรงเช่นกัน การเซ่นไหว้กุมารทองสายพรายนี้ มักจะไหว้ด้วยอาหารหวานคาวต่างๆ เช่น นม ขนม น้ำแดง เป็นต้น

     การให้คุณของกุมารทองทั้งสองสายนี้ ส่วนมากเน้นที่ด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ เรียกทรัพย์ ทำมาค้าขายคล่อง ซึ่งเป็นที่ปรารถนาอย่างมากสำหรับผู้เลี้ยง แต่ก่อนที่จะเลี้ยงควรจะพิจารณาให้ดีก่อนว่าปลุกเสกที่สำนักไหน สายอะไร เพื่อให้ได้กุมารทองไปเลี้ยงอย่างที่ตนต้องการ เมื่อได้กุมารทองมาแล้วก็ควรบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางที่บ้านก่อนเสมอ ว่าจะนำกุมารทองมาเลี้ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นในภายหลัง ดวงวันนี้


บทความโดย...HoroscopeThaiza/ ภาพประกอบ : กุมารทองเทพรุ่งโรจน์ หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: