แก้ฮวงจุ้ยสำหรับประตู หน้าต่าง ห้องน้ำคอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์

แก้ฮวงจุ้ยสำหรับประตู หน้าต่าง ห้องน้ำคอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์


 


ฮวงจุ้ย เนื่องจากเนื้อที่ใช้สอยในห้องพักมีอยู่อย่างจำกัด บางคนวางสิ่งอำนวยความสะดวกก็ต้องวางเกะกะ จนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ห้องดูรกรุงรัง ผิดหลักฮวงจุ้ย ทำไมเราไม่ปรับฮวงจุ้ยคอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์ เพื่อชีวิตเราจะได้ดีขึ้นล่ะ

     เริ่มพิจารณาว่าเปิดประตู เจออะไรบ้าง ห้องก็เล็ก ๆ บางคนเปิดประตูห้องก็ก้าวขาขึ้นเตียงเลยก็มี ประตูตรงกับเตียงจะทำให้ พลังกายลดลงไป อ่อนเพลียง่าย แก้โดยย้ายเตียงออกจากแนวประตู แต่ปัญหาของการอยู่คอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์ มันมีอยู่คือเนื้อที่จำกัด หากผู้อาศัยเช่าอยู่คนเดียวในห้องตามลำพังคงไม่มีปัญหาอะไร

     เปิดประตูเจอห้องน้ำ ไม่ดี จะโดนนินทาว่าร้าย เรื่องการงานจะโดนใส่ร้าย เก็บความลับไม่อยู่ในกรณีสุขภัณฑ์หันไปทางประตูห้องจัดว่าไม่ดีเช่นกัน การแก้ใช้หินสีวางที่ชั้นวางแปรงสีฟัน สบู่เพื่อลดพลังแห่งธาตุน้ำลง หรือเอาฉากมากั้น


     เปิดประตูเจอหน้าต่าง ในแนวเดียวกันจะทำให้มีปัญหาสุขภาพ แก้โดยเอาต้นกระบองเพชร หรือไม้ประดับวางใกล้วงกบหน้าต่าง หรือเอาม่านหนา ๆ ปิดหน้าต่างไว้

     อ้าว ! แล้วเปิดประตูเจออะไรจะดี ฮึ๋ม เปิดประตูเจอตู้เลี้ยงปลาจะดีที่สุด เพราะจะเกิดความร่ำรวยตำแหน่งงานขยับก้าวหน้า แต่เรื่องเลี้ยงปลาเป็นเรื่องยาก ตู้ปลาราคาแพง ไม่สะดวกเรื่องการดูแลรักษาเปลี่ยนน้ำ ให้อาหารปลา ทางแก้ หาอะไรที่มันมีลักษณะสี่เหลี่ยมแทนตู้ปลา แล้วมีอะไรเคลื่อนไหวภายในแทนตัวปลา ลองคิดดู เฉลยเลยสิ่งนั้นคือทีวี ตั้งทีวีไว้ติดผนังในระยะกรอบเส้นทแยงมุมประตู สังเกตได้เมื่อเปิดประตูพบทีวีพอดี

     ทุกความเชื่อมีภูมิปัญญาคนโบราณแฝงอยู่เสมอ ผู้อาศัยควรปฏิบัติตามเพราะจะทำให้ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เรื่องฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่แนะนำกันมาแต่ช้านาน.
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: