สาริกา สุดยอดเครื่องรางมหาเสน่ห์

 สาริกา สุดยอดเครื่องรางมหาเสน่ห์


 


ศาสตร์วิชา “สาริกา” ได้รับการสืบทอดกันมายาวนาน เชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า หากผู้ใดได้ลงวิชาสาริกาแล้ว ก็จะทำให้ผู้นั้นมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเจรจาสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จเพราะคนฟังมักจะเคลิบเคลิ้มไปกับคำพูดนั้นๆ เป็นวาจาที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เมตตา ฉะนั้นจึงถือกันว่า หากใครที่ลงนะสาริกาลิ้นทองที่ปลายลิ้นแล้ว จะทำให้ผู้นั้นมีวาจาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ คนรักคนหลงได้ง่าย

     “สาริกา” แต่เดิมจัดเป็นยันต์ประเภทหนึ่ง มีพระพุทธคุณทางด้าน เมตตา มหาเสน่ห์ โดยอักขระสาริกานั้น บ้างก็ถูกเรียกว่า “นะสาริกา” ซึ่งสามารถลงอักขระนี้ได้ทั้งวัตถุมงคล หรือแม้แต่การสักยันต์ตามร่างกายต่างๆที่ปรากฏเป็นรูปนกสาริกา แต่ส่วนใหญ่ในสมัยก่อนนิยมลงสาริกาบริเวณปลายลิ้น

     โดยนำแผ่นทองที่จารึกอักขระสาริกากำกับด้วยคาถาจนสำเร็จแล้ว นำไปลงบริเวณปลายลิ้น เชื่อกันว่า ลงสาลิกาลิ้นทอง แล้ว จะเป็นผู้มีวาจาไพเราะเสนาะหู ใครได้ยินในสิ่งที่พูดก็หลงใหล เสมือนกับได้ยินเสียงนกสาริกาขับกล่อมอันไพเราะก็ฉันนั้น สอดคล้องกับกำเนิดแห่งนกสาริกาที่ว่ากันว่า เป็นนกแห่งสรวงสวรรค์ที่ได้รับอำนาจให้มีลิ้นเป็นทองคำ เพื่อใช้ในการขับกล่อมเหล่าเทพยดาทั้งหลายบนสวรรค์ให้มีความสุข

     เมื่อเทพยดาได้ยินเสียงนกสาริการ่ำร้องขับกล่อมเมื่อใดก็จะมีความสุขเมื่อนั้น เชื่อกันว่า นกสาริกาคือกึ่งสัตว์กึ่งเทพที่อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์ ดินแดนที่มีเขตแดนติดกับสวรรค์ จึงถือคติในตำนานที่นกสาริกามีลิ้นเป็นทองคำและมีวาจาที่ไพเราะนี้ มาเป็นศาสตร์แห่งวิชาสาริกาและนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลสาริกาในเวลาต่อมา


     การใช้สาริกานั้นไม่ใช่มีแต่เพียง การลงสาริกาที่ปลายลิ้นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสีผึ้งที่ใช้ทาปาก ซึ่งมีการลงอาคมด้วยวิชาสาริกามาแล้ว นำมาทาปากก่อนเจรจากับผู้อื่น แต่ทว่าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นคือต้องรักษาศีลข้อ ๔ ด้วย คือ ละเว้นจากการพูดปด โกหกหลอกลวง และควรสำรวมวาจาด้วยการใช้วาจาที่ไพเราะสุภาพอ่อนโยนกับคู่สนทนา จะทำให้ประสบความสำเร็จกับสิ่งที่พูดได้ง่ายมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ “สาริกาลิ้นทอง” เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องเจรจาในเรื่องธุรกิจ การค้าขาย เช่น นักธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้า หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไป

     ปัจจุบันยังมีการสักยันต์เป็นรูปนกสาริกาตามจุดสำคัญต่างๆของร่างกายเพื่อให้มีอานุภาพด้านเสน่ห์เมตตา และมีการสร้างวัตถุมงคลที่เป็นรูปนกสาริกาคู่ แล้วลงอักขระนะสาริกาเพื่อให้เกิดอานุภาพด้านเสน่ห์เมตตาเช่นกัน หากใครที่มีวัตถุมงคลสาริกาก็มักจะพกติดตัวไปทำการค้าขายหรือเจรจาธุรกิจต่างๆซึ่งนับว่าเป็นส่วนเสริมกำลังใจให้กับผู้นั้นได้ ดวงวันนี้

 
บทความโดย...HoroscopeThaiza / ขอบคุณภาพจาก: สำนักพิมพ์ thinkgood


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: