แก้ปีชงคู่สามีภรรยาที่เกิดปีชวดและมะเมีย

แก้ปีชงคู่สามีภรรยาที่เกิดปีชวดและมะเมีย Photo By mic.com


ก่อนสิ้นปีจะมีข่าวเรื่องปีชง และการแก้ปีชงกันทุกครั้งไป ไม่ว่าปีเกิดตัวเองจะชงกับปีนี้ และเจ้านายลูกน้อง รวมทั้งคู่สามีภรรยา จะเกิดการชงระหว่างปีเกิดแต่ละฝ่าย แล้วบังเอิญแต่งงานกัน บทความตอนนี้จะพิจารณาว่าปีไหนจะชงกัน และแก้ชงอย่างไร

     สามีภรรยาบางคู่ก่อนแต่งงาน เป็นแฟนกันรักใคร่กันดี แต่อยู่กินกันแล้วมีแต่เรื่องราว แทนที่จะรักกัน ร่ำรวยขึ้น บางคู่ก็ทะเลาะเบาะแว้งกันจนต้องมีอันเลิกรากันไป แต่ในขณะที่บางคู่แค่อาศัยอยู่กินนาน ๆ ไม่มีการแต่งงานด้วยซ้ำ บังเอิญว่าเกิดฐานะมั่งคั่งร่ำรวย ความเชื่อจากคนโบราณว่าเรื่องคู่กันแล้วมันขึ้นอยู่กับดวงสมพงศ์กันจะอยู่กินกัน นาน ๆ แล้วจะได้ลูกดี ทำมาค้าขายมั่งคั่งร่ำรวย


     ส่วนคู่ใดชงนั้นอยู่ร่วมกันแล้วมีอันต้องเลิกรากันไป แต่เรื่องของการแต่งงานเป็นเรื่องของพรหมลิขิต บางคนอาจได้แต่งงานกับคนที่ใช่ แต่บางคนอาจจะต้องเจออุปสรรค เพราะคนเรามันจะรักกันส่วนใหญ่จะไม่สนใจว่าคนรักเกิดปีที่ชงกับเราหรือไม่ ดังนั้น เมื่อการแต่งงานมันเกิดขึ้นแล้ว เป็นคู่ผัวเมียกันแล้ว ก็ควรหาวิธีแก้เคล็ดเพื่อลดปัญหาครอบครัวลง

     ว่าแล้วชวด กับ มะเมีย หนูธาตุน้ำกับม้าธาตุไฟ น้ำกับไฟมันเป็นอริกันเรียกว่าชงกัน ก็ต้องหารูปปั้นวัว ธาตุไม้มาตั้งไว้ในห้อง เลือกสีเขียวจะดีเพราะสีเขียวคือสีประจำธาตุไม้ เกื้อกูลส่งเริมกัน

     ส่วนตอนหน้าจะเสนอเรื่องสามีภรรยาที่เกิดปีชงปีใดนั้น โปรดติดตามตอนต่อไป ดูดวง
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: