แก้ปีชงสามีภรรยาปีฉลูกับมะแม

แก้ปีชงสามีภรรยาปีฉลูกับมะแม Photo By academyoflustandlove.com


 


เชื่อไหมว่าปีเกิดสามีและภรรยาที่เกิดปีฉลูวัว และปีมะแมแพะ เป็นปีชง บางคู่ครองอยู่กันดีแต่จะทำอย่างไร สำหรับบางคู่ไปกันไม่รอด พรหมลิขิตให้มารักกันแล้วจะให้เลิกรากันไปหรือ ทำไมเราไม่หาทางแก้ไข

     เนื่องจากปีฉลูเป็นมิตร ฮะกับคนปีชวด ดังนั้นคนปีมะแมต้องนำรูปหนู สัญลักษณ์ของคนปีชวดมาไว้ข้าง ๆตัวเพื่อลดแรงของปีฉลูวัวลง เปรียบได้ว่า คนปีมะแมมีหนูเพื่อนฉลูวัว มาอยู่ใกล้จะได้ไม่โดนฉลูวัว รังแก ปีชวดหนู เป็นปีที่มีธาตุกำเนิดเป็นธาตุน้ำ สีที่เป็นตัวแทนคือสีฟ้าหรือน้ำเงิน เมื่อคนปีมะแมใช้ชีวิตคู่กับคนปีฉลูก็ควรนำรูปปั้นโมเดลรูปหนูสีฟ้าหรือสีน้ำเงินจะแก้ปีชง โดยวางไว้ที่โต๊ะ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว


     ในกรณีหารูปปั้นโมเดลรูปหนูสีฟ้าหรือสีน้ำเงินไม่ได้ก็ใช้สีขาวใส เป็นตัวแทนของธาตุทองมาแก้แทน

     นอกจากนี้ ใครที่ทำงานแบบมนุษย์เงินเดือน มีเจ้านายเกิดปีชงอย่างปีฉลูวัว หรือปีมะแมแพะ ทำงานกับเพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วนธุรกิจใช้วิธีการเดียวกันได้ วางไว้ที่โต๊ะทำงาน ทำให้ลดการชงลง

     ทุกปีผู้ที่เกิดปีนักษัตรชงกับปีนักษัตรพ.ศ. จะไปแก้ปีชงที่วัดดัง ๆ ใกล้บ้านที่ประกอบพิธี แต่ไม่ได้สนใจว่าปีนักษัตรตน ชงกับสามี ภรรยา เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน คู่ค้าทางธุรกิจหรือไม่

     อย่างไรก็ตาม ความเชื่อเรื่องปีชงไม่ได้งมงายเสียทีเดียว อย่างน้อยเป็นการเตือนสติว่า ไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต การวางรูปปั้นโมเดลเป็นเพียงการลดพลังชงลง ส่วนหนึ่งและเตือนสติเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ดวงวันนี้
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: