ความเชื่อเรื่องดาวมฤตยูเคลื่อนทับดวงเมือง

ความเชื่อเรื่องดาวมฤตยูเคลื่อนทับดวงเมือง


 


วิธีการพยากรณ์ ทำนายชะตาชีวิต วิธีหนึ่งที่ใช้กันแพร่หลายคือ การคำนวณการเคลื่อนที่ของดวงดาวบนท้องฟ้า โดยเชื่อว่า การโคจรดังกล่าวมีผลกับชะตาชีวิตของคนที่เกิดตามจักรราศี เพราะชะตาชีวิตคนจะเปลี่ยนไปตามการโคจรของดวงดาว และบังเอิญว่ามีการโคจรของดาวที่เราไม่คาดคิด จะเกิดเรื่องราวตามมา

     เร็วๆนี้ดาวมฤตยู เคลื่อนจากราศีมีนเข้าทับราศีเมษจัดว่าเป็นการเข้าทับลัคนาดวงเมือง ส่งผลเรื่องการเปลี่ยนแปลง ในทางโหราศาสตร์ดาวมฤตยู ในทางดีคือราชาแห่งดาวทั้งปวง ในความเชื่อชาวกรีกดาวนี้คือเทพเจ้าแห่งท้องฟ้า เป็นตัวแทนแห่งความมีสติปัญญา และเสน่ห์ดึงดูด ในทางลบคือ การเกิดทุกข์ อาเพศภัย อารมณ์เครียด

     สำหรับคนที่เกิดราศีเมษกระทบมากที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงนี้คือ ระวังเรื่องหน้าที่การงาน การโยกย้ายตำแหน่ง การเดินทางระวังอุบัติเหตุ ส่วนคนที่เกิดราศีตุลย์จะได้รับผลจากการเปลี่ยนแปลงในแง่ดีคือได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้า ผู้หลักผู้ใหญ่เรื่องหน้าที่การงาน กล่าวคือการงานได้ขยับขยาย แต่ระวังเรื่องอุบัติเหตุเช่นกัน

     ดาวมฤตยู หรือ ดาวยูเรนัส เป็นดาวลำดับที่เจ็ดมีวงโคจรรอบดวงอาทิตย์กว้าง มีระยะเวลาการโคจรนาน ประเทศไทยมีผลจากปรากฏการณ์ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม ในอดีตปรากฏการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ.2392 เกิดโรคอหิวาระบาดในปลายแผ่นดินของรัชกาลที่สาม ไม่นานพ.ศ.2394พระองค์ทรงเสด็จสวรรคต ครั้งที่สองในปีพ.ศ.2475 เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองสู่ประชาธิปไตย

     สำหรับคนไทยควรไปสักการะพระแก้วมรกต พระพุทธโสธร และศาลหลักเมืองเพื่อเสริมศิริมงคลแก่ตัว และมีสติก่อนลงมือทำกิจการงานใด ไม่ควรวิตกกังวลมากจนเกินไป การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวบนท้องฟ้าครั้งก่อนกับเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นแล้วนั้น อาจเป็นเพียงเรื่องบังเอิญเท่านั้น ดูดวง
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: