เหล็กไหลพญานาค แร่ศักดิ์สิทธิ์ มีฤทธิ์ในตัวเอง

เหล็กไหลพญานาค แร่ศักดิ์สิทธิ์ มีฤทธิ์ในตัวเอง


 


เหล็กไหลพญานาค เป็นแร่ชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ในตัวเอง มีอายุหลายพันปี… โดย ลักษณะของเหล็กไหลพญานาคนั้นจะมีสีดำและมันวาว เนื้อขรุขระ มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดก้อนเล็กๆที่ใช้พกติดตัวได้ไปจนถึงขนาดใหญ่ที่นำไว้บูชาในบ้าน เหล็กไหลพญานาคมักจะอาศัยอยู่ในถ้ำลึกที่มีอากาศเย็นจัด โดยเชื่อกันว่า เหล็กไหลพญานาคที่บังเกิดความศักดิ์สิทธิ์ เช่นมีฤทธิ์อำนาจในการป้องกันสิ่งชั่วร้าย ทำลายคุณไสยมนต์ดำ มีอานุภาพในการดับพิษร้อน หรือพิษของสัตว์มีพิษต่างๆ เป็นมหาอุตม์ คงกระพันชาตรี มีอานุภาพในด้านของเมตตามหานิยมด้วยนั้น อันเนื่องมาจากมีดวงจิตของเหล่าพญานาคครอบครองดูแลอยู่ หรือบางความเชื่อก็ว่า เป็นดวงจิตของเทวดาอื่นๆด้วยที่ครอบครองดูแลเหล็กไหลชนิดนี้

     ฉะนั้น คนที่ได้เหล็กไหลพญานาคมาบูชาจะต้องเป็นผู้ที่ประพฤติตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม ชอบทำบุญสร้างกุศลอยู่บ่อยครั้ง มิเช่นนั้นแล้ว เหล็กไหลพญานาคก็จะหายไปเองหากผู้นั้นไม่มีศีล ไม่ประกอบบุญกุศล แต่กล่าวกันว่า โดยปกติแล้วคนที่มีศีล หรือมีกรรมสัมพันธ์กับพญานาคมาก่อนเท่านั้นจึงจะได้ครอบครองเหล็กไหลพญานาค แต่คนที่ไม่มีศีล ไม่ทำบุญให้ทาน แม้ปรารถนาอยากได้เหล็กไหลพญานาคมากเท่าไหร่ หรือมีเงินทองจำนวนมากก็ไม่อาจได้เหล็กไหลพญานาคมาครอบครอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ถือว่าเหล็กไหลพญานาคแท้ๆ นั้นหากได้ยากมาก และโดยส่วนมากมักจะพบเหล็กไหลพญานาคในเขตพื้นที่ประเทศลาว แต่การจะนำเหล็กไหลพญานาคออกมาบูชาได้นั้น ก็เป็นเรื่องยากตามไปด้วย เพราะจะต้องมีผู้ที่มีศีล หรือทรงไว้ซึ่งอภิญญา มีความแก่กล้าในฌานสมาบัติ มีการประกอบพิธีกรรมขออนุญาตจากพญานาคหรือเทวดาที่ดูแลรักษาก่อน จึงจะนำเหล็กไหลพญานาคออกมาได้ แต่ถ้าหากไม่อนุญาตก็จะไม่สามารถนำออกมาได้เช่นกัน นั่นหมายถึง คนที่อัญเชิญอาจไม่มีบารมีมากเพียงพอ หรือเป็นคนไม่มีศีล จึงไม่อาจอัญเชิญออกมาได้


     สำหรับเหล็กไหลพญานาคนั้น เมื่อได้มาบูชาแล้ว สามารถนำมาใส่ในหลอดตะกรุดแล้วห้อยคอเพื่อเป็นเครื่องรางป้องกันตัวจากสิ่งที่ไม่ดี และนำพาความเป็นมงคลมาสู่ตนเองได้ หรือสามารถนำไปไว้บนหิ้งพระเพื่อบูชาได้ แต่ให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าพระพุทธรูปและรูปเหมือนหรือเหรียญพระเกจิอาจารย์ เนื่องจากเหล็กไหลพญานาคที่มีดวงจิตของพญานาคหรือดวงจิตของเทวดาอื่นๆที่ดูแลอยู่นั้น อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าพระอยู่แล้ว จึงต้องวางในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเหล็กไหลพญานาคนี้สามารถนำมาบูชาได้เลยโดยไม่ต้องผ่านการปลุกเสก เพราะเป็นของขลังที่มีฤทธิ์ในตัวเองอยู่แล้ว หรือถ้าใครที่ต้องการได้รับการปลุกเสกเพราะอยากให้เหล็กไหลพญานาคมีอานุภาพมาก ก็สามารถนำไปให้ผู้ที่มีสมาธิจิตแก่กล้าซึ่งโดยมากมักจะเป็นพระเกจิอาจารย์ปลุกเสกอธิษฐานจิตกำกับอีกครั้งหนึ่งได้

     โดยวิธีเพิ่มพลังหรือเพิ่มอานุภาพให้กับเหล็กไหลพญานาคนั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง เช่น ผู้ครอบครองเหล็กไหลพญานาค ต้องหมั่นสวดมนต์ ทำสมาธิภาวนาอยู่อย่างสม่ำเสมอ หรือทำทุกวันได้ยิ่งดี แล้วอุทิศบุญที่ได้จากการทำสมาธิภาวนาให้กับพญานาค หรือ เทวดาที่สถิตรักษาเหล็กไหลพญานาคอยู่ หากไม่รู้ว่าเป็นดวงจิตของเทวดาประเภทอื่นๆ หรือพญานาคกันแน่ เวลาอุทิศบุญให้กล่าวโดยรวม คือ ขออุทิศบุญให้กับพญานาคและเทวดาทั้งหลายที่สถิตรักษาในเหล็กไหลพญานาค หากผู้บูชาไปประกอบบุญกุศลมา ก็ให้ตั้งจิตระลึกถึงพญานาคและเทวดาที่รักษาในเหล็กไหลพญานาคให้มาร่วมอนุโมทนาบุญ ถ้าผู้บูชาได้กระทำเช่นนี้อยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่า อานุภาพแห่งเหล็กไหลพญานาคจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และจะปรากฏผลให้เห็นได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งจิตอธิษฐานในเรื่องใดๆที่ไม่เกินกรรม ย่อมส่งผลให้เห็นอย่างแน่นอน ดวงวันนี้
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: