แก้ปีชงสามีภรรยา เกิดปีขาลและปีวอก

แก้ปีชงสามีภรรยา เกิดปีขาลและปีวอก


 


เนื่องจากปีนี้เป็นปีชงทั้งปีขาลและปีวอก สามีภรรยาคู่ใดที่เกิดปีขาลและปีวอกทั้งคู่ มีความเชื่อเรื่องปีชงควรไปทำบุญที่วัดแก้ปีชง อย่างน้อยก็จะสบายใจ เพราะเรื่องนี้มีผลกับจิตวิทยาของผู้ที่เชื่อจะแก้อย่างไรลองอ่านกัน

     คงหนีไม่พ้นผู้ที่เกิดปีขาลส่งผลอาจเกิดอุบัติเหตุ มีคนไม่หวังดีคิดร้าย ไม่ควรให้กู้ยืมเงินและค้ำประกันเงินกู้ให้ใครจะนำเรื่องเดือนร้อนหาตัวเอง ส่วนปีวอกชงสามในสี่คือ เจ็ดสิบห้าเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ชงตรง ๆ หลีกเลี่ยงการเดินทางไกล การมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน

     การแก้อย่างง่าย คือไปบริจาคค่ายา บริจาคเงินสร้างโรงพยาบาล หรือไปแก้ชงที่วัดจีนโรงเจที่ทำพิธี ไหว้พระขอพรที่โรงเจ จะมีเจ้าหน้าที่ทำพิธีให้

     เนื่องจากปีขาลจะเป็นปีชงกับวอกอยู่แล้วเป็นปกติ เพราะปีขาลมีธาตุกำเนิดคือธาตุไม้ ส่วนปีวอกมีธาตุกำเนิดคือธาตุทอง วิธีการแก้อีกอย่างก็ไปไหว้พระเก้าวัด หรือไม่ก็การไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย แก้ปีชงสำหรับคนเกิดปีขาลหรือปีเสือ เพื่อให้เกิดความสมดุล เมื่อมีการชงก็ย่อมมีการฮะ การฮะหรือเสริมนั้น ปีลิงหรือวอกจะฮะกับปีมะเส็งหรืองู แต่มะเส็งก็ชงปีนี้เช่นกัน ลองหารูปโมเดลจำลองรูปแพะที่ทำจากเซรามิค แพะเป็นปีนักษัตรที่มีธาตุกำเนิดจากธาตุดิน วางที่ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หันรูปไปทางหน้าบ้าน และออกไปทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือเฉียงเหนือ เพราะเป็นทิศประจำธาตุดิน


     สามีภรรยา การเกิดปีชงกันแต่กลับมาใช้ชีวิตคู่กันได้ก็มี อาจเป็นเพราะพรหมลิขิต เมื่อรักกันดีก็เป็นเรื่องที่ดี แต่เรื่องโชคชะตาไม่ควรล้อเล่น บางทีก่อนแต่งงานก็มองแต่เรื่องดี ๆ ของกันและกันแต่พอแต่งงานกันกลับตรงข้าม ควรไปแก้ปีชงจะเสริมชะตาชีวิต ดูดวง


บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: