เรื่องความเชื่อสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

เรื่องความเชื่อสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า


 


มีบางเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกนี้ แต่หาคำอธิบายไม่ได้ จวบจนทุกวันนี้ เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ ปรากฏการณ์เครื่องบิน และเรือหายไปอย่างไม่มีร่องรอยบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า สามเหลี่ยมนี้คืออะไร อยู่ตรงไหนลองว่ากัน

     บนแผนที่โลกตรงบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกฝั่งตะวันตก ลองลากเส้นตรงจากมลรัฐฟลอริด้าไปประเทศโปโตริโก้และลากไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือไปยังหมู่เกาะเบอร์มิวดา เป็นสามเหลี่ยมด้านเท่าอย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อนำความยาวด้านใดด้านหนึ่งคูณกับส่วนสูงของสามเหลี่ยมดังกล่าวแล้วนำผลลัพธ์มาหารสองได้เนื้อที่ประมาณ 1 ล้านตารางกิโลเมตร เป็นบริเวณที่เกิดเรื่องลี้ลับ ในอดีตบริเวณนี้เป็นเส้นทางเดินเรือที่หนาแน่นที่สุดทั้งมุ่งหน้าไปเมืองท่าอเมริกา และทวีปยุโรป

     สามสิบปีที่ผ่านมาจนปัจจุบันเครื่องบินและเรือรบของชาติมหาอำนาจหายไปอย่างไร้ร่องรอย จากทัศนวิสัยที่สงบของทะเลและอากาศน่านฟ้าบริเวณนี้ มีสมมุติฐานจากนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการผิดปกติของสนามแม่เหล็กโลกในบริเวณนั้นจนกระทั่งเกิดแรงดึงดูดยานพาหนะ บ้างก็ว่าเป็นประตูมิติที่สาม มีนักประพันธ์แต่งเรื่องโดยนำไปโยงเข้าสู่เรื่องของมนุษย์ต่างดาว หลุมดำอวกาศ แต่เมื่อไม่นานมานี้ นักวิทยาศาสตร์ได้หาข้อสรุปว่าบริเวณดังกล่าวมีเทนหรือก๊าซหุงต้มในครัวเรือน เมื่อก๊าซนี้รวมตัวกันมากจะทำให้เกิดแรงดึงดูดมหาศาล


     เรื่องราวที่เกิดขึ้นอาจเป็นข้อสมมุติฐานของบางคน และข้อสรุปของนักวิทยาศาสตร์ แต่ก๊าซมีเทนเป็นกาซไวไฟ เบากว่าอากาศ ปกติก๊าซนี้เกิดจากการหมักของบ่อน้ำเสีย โดยแบคทีเรียแบบไม่ใช้อากาศจะเกิดขึ้นในบริเวณมหาสมุทรได้อย่างไร จะจริงหรือว่า เป็นเพราะอำนาจลึกลับที่มนุษย์ยังไม่ทราบ ดูดวงวันนี้
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: