ปีนี้คุณวางแผนจัดการฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานออฟฟิศหรือยัง?

ปีนี้คุณวางแผนจัดการฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานออฟฟิศหรือยัง?


 


การจัดออฟฟิศที่ทำงานบางแห่งใช้หลักฮวงจุ้ย เพราะผู้บริหารหลงใหลในศาสตร์ฮวงจุ้ย ดังนั้นHoroscope thaiza ขอเอาใจผู้บริหารจัดการฮวงจุ้ยสำหรับพนักงานให้ทำงานแบบลืมเหนื่อย มีใจอยากทำงานยี่สิบสี่ชั่วโมงตายได้เพื่อองค์การ ทำทุกอย่างเพื่องานแบบไม่ง้อโบนัส เอ้า !

     การจัดโต๊ะทำงานพนักงานระดับล่างที่ปฏิบัติงานตามคำสั่งอย่างเดียว ให้หันโต๊ะติดฝาผนัง เพราะพนักงานเหล่านี้ไม่ควรออกความคิดทำตามคำสั่งอย่างเดียวนายว่าอย่างไรก็ต้องอย่างนั้น การหันหน้าเข้าฝาเพื่อป้องกันการมีความสร้างสรรค์ คิดเห็นที่ต่างจากคำสั่งเจ้านาย บางทีเรื่องของนโยบายในที่ทำงานมันอาจขัดแย้งกับความรู้สึกของผู้ปฏิบัติเป็นเรื่องธรรมดาการจัดโต๊ะทำงานแบบนี้เหมาะสมกับ พนักงานบัญชีทำงานจะได้ซื่อสัตย์ไม่คิดคดโกงบริษัทเลือกโต๊ะสีเข้ม

     การจัดโต๊ะทำงานสำหรับฝ่ายการตลาด คอมพิวเตอร์ ครีเอทีฟที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์ ควรหันหน้าออกจากผนัง มีต้นไม้จำลองและต้นกระบองเพชรจะดูดรังสีจากคอมพิวเตอร์ ดอกหน้าวัวกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เลือกโต๊ะสีโทนอ่อน สำหรับองค์การที่มีนโยบายกระตุ้นให้พนักงานทำงานแบบแข่งขันกันเพื่อประโยชน์ขององค์การควรหันโต๊ะทำงานพนักงานเพื่อหันหน้าเข้าหากัน การเผชิญหน้ากันจะเสริมเรื่องการแข่งขันแต่บางองค์การต้องการความสามัคคียึดธรรมมาภิบาลเป็นที่ตั้ง ควรหันโต๊ะทำงานไปทางเดียวกัน ส่วนหัวหน้าแผนก ผู้บริหารระดับสูงควรอยู่ด้านหลังลดหลั่นกันไป ระดับยิ่งสูงยิ่งอยู่ท้ายเพื่อควบคุมการทำงาน


     ส่วนโต๊ะนั้นควรสังเกตจากด้านหน้าตำแหน่งด้านซ้ายโต๊ะ คือตำแหน่งแห่งการเคลื่อนไหววางโทรศัพท์เครื่องมือสื่อสารเวลามีงานเข้ามา ด้านขวาตำแหน่งมั่นคงวางเอกสารจัดสูงกว่าสิ่งอื่นเพราะเรานั่งหันหน้าสิ่งเหล่านี้จะอยู่กลับกัน กล่าวคือเครื่องมือสื่อสารจะอยู่ด้านขวา ง่ายแก่การหยิบจับ เก้าอี้ควรมีพนักพิงที่อยู่ระดับเดียวกับศีรษะ ควรมีต้นไม้จำลองหลากสีแผ่กิ่งก้านวางไว้เพื่อผ่อนคลาย

     บางคนทำงานในออฟฟิศตั้งแต่เช้าจนดึกโต๊ะทำงานเปรียบได้ดั่งที่อยู่ที่อาศัย เพราะงานที่มากเกินคุ้มค่าจ้างจะทำให้เราต้องกินดื่ม รวมทั้งแอบหลับยามบ่าย ควรจะจัดให้เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงานของตนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: