ความเชื่อเรื่องแก้กรรมรักษาอาการป่วย

ความเชื่อเรื่องแก้กรรมรักษาอาการป่วย


 


ดวง บางคนเจ็บป่วยไปรักษาไม่หายสักที เชื่อหรือไม่ว่าอาการบางอย่างเกิดจากกรรมที่ก่อไว้เมื่อชาติปางก่อน บางทีชาตินี้ กรรมใดผู้ใดก่อไว้ย่อมได้รับผลกรรมนั้น แต่เมื่อบางรายรู้ตัวแล้วสำนึกจะแก้กรรมอย่างไร

     การปวดศีรษะ รักษาหาหมอแล้วหาสาเหตุไม่เจอ เพราะชาติปางก่อนเคยตีหัวสัตว์พวกปลา บางรายเป็นไมเกรน หมั่นทำบุญใส่บาตรก่อนใส่บาตรต้องจุดธูปสามดอกกลางแจ้งสวดนโมสามจบ เอ่ยชื่อตนเพื่อขอขมาเจ้ากรรมนายเวร ดอกไม้ธูปเทียน ปล่อยปลาเมื่อใส่บาตรแล้ว

     โรคหัวใจ เบาหวาน โรคนี้ทางแพทย์จะว่าเกิดจากความผิดปกติของอวัยวะ ทำไมบางคนไม่เป็น ทำไ,บางคนชอบกินอาหารหวานแต่ไม่เป็นโรคเบาหวาน ไม่ออกกำลังกาย กินอาหารมัน ๆ สูบบุหรี่จัด แต่กลับแข็งแรง ในขณะที่เด็กบางคนเพิ่งเกิดกลับมีอาการป่วย โรคนี้เกิดจากกรรมที่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์เป็น ๆ พวกกุ้ง ปลา แก้กรรมโดยทำบุญใส่บาตรแล้วปล่อยกุ้ง ปลาลงสู่แม่น้ำ ขอให้แม่ธรณีเป็นพยาน


     นอกจากนี้ กรรมที่เกิดกับร่างกายผู้ก่อยังมีอีกมากเป็นต้นว่า ฟ้าผ่า เพราะกรรมเก่าชอบดูแคลนนักบวช ติดคุกติดตาราง เพราะเกิดจากการพบคนที่ตกอยู่ในอันตรายแล้วเพิกเฉย เย้ยหยัน

     ความเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมตามคำสอนของพระศาสดา ไม่มีการแก้ได้มีแต่บรรเทากรรมนั้นลง ในฐานะเราเป็นมนุษย์ไม่ว่าศาสนาใดขอจงทำความดี ละเว้นความชั่ว เพราะเมื่อกระทำลงไปแล้วย่อมเกิดผลกรรมตามทันไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: