ไข่หิน ของมงคล มีไว้ไม่อับจน

ไข่หิน ของมงคล มีไว้ไม่อับจน


 


ของทนสิทธิ์ ของขลัง หรือวัตถุอาถรรพ์ ซึ่งมีที่มาจากธรรมชาติโดยมีฤทธิ์ในตนเอง ไม่ต้องผ่านการปลุกเสกนั้น มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ตามแต่การชื่นชอบของผู้บูชาว่าปรารถนาบูชาของของทนสิทธิ์ หรือของขลัง ที่มาจากธรรมชาติประเภทใด เช่น เหล็กไหล เหล็กน้ำพี้ ไหลน้ำพี้ ไหลดำ ไหลพญานาค แก้วโป่งข่าม เป็นต้น

     หนึ่งในของขลังที่มาจากธรรมชาติ คือ “ไข่หิน” เป็นหินที่มีลักษณะกลมเกลี้ยงเป็นมันวาวเท่ากับไข่ไก่ บางลูกก็มีขนาดเล็กเท่ากับไข่นกกระทา มีสีเนื้ออ่อนๆ สีเทาดำคล้ายกับหิน เนื้อแข็ง ซึ่งเป็นของมงคลที่หลายคนเชื่อว่าหากได้นำมาบูชาหรือพกติดตัวแล้วจะทำให้เกิดโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา หากใครที่ทำการค้าการขาย แล้วพกติดตัวไปด้วยยิ่งจะทำให้ค้าขายได้ดีมีกำไร

     “ไข่หิน” ที่ทำให้เกิดอานุภาพนั้นจะมีหลายลักษณะด้วยกัน เช่น ไข่หิน ที่ไม่ผ่านการปลุกเสก ใดๆ เนื่องจากเชื่อว่าไข่หินนั้นเป็นของทนสิทธิ์ที่มีฤทธิ์ในตัวเอง เพราะมีเทวดาสถิตรักษาอยู่ โดยฤทธิ์ในตัวเองในไข่หินนั้น มักจะปรากฎในทางเมตตามหานิยม โชคลาภ หากใครที่ปรารถนาจะบูชาไข่หินโดยไม่ผ่านการปลุกเสกโดยนำมาพกติดตัวเป็นของมงคลก็สามารถทำได้

     แต่สำหรับ “ไข่หิน” อีกลักษณะหนึ่ง ที่ผ่านพิธีปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์นั้น จะประจุพลังจิตและคาถาอาคมต่างๆเข้าไป มีการจารอักขระเลขยันต์ลงไปในผิวของไข่หินด้วย ทำให้เกิดความเข้มขลังมากยิ่งขึ้น หากปรารถนาอยากให้ไข่หินมีอานุภาพในด้านใด ก็จะทำการจารอักขระในด้านนั้นๆ แล้วปลุกเสกอธิษฐานจิต เพื่อให้ได้สมปรารถนา


     ทว่าการจะปลุกอธิษฐานจิตเพื่อให้เห็นผลอย่างแท้จริง ก็ต้องเป็นระดับพระเกจิอาจารย์หรือผู้มีพลังจิตอันแก่กล้าเท่านั้น โดยผู้ที่ชื่นชอบในการบูชาไข่หิน ที่ผ่านพิธีปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ที่นับถือนั้น นับได้ว่าไข่หินจะมีอานุภาพหลายเท่าตัว เพราะนอกจากฤทธิ์ที่มีอยู่ในตัวเองของไข่หินแล้ว ยังมากด้วยบารมีของครูบาอาจารย์ที่ท่านได้เมตตาสงเคราะห์ประจุอำนาจในด้านเมตตาและอื่นๆลงไปในไข่หินด้วย

     ไข่หินซึ่งถือว่าเป็นของขลังของมงคลนั้นสามารถพกติดตัวได้หรือวางไว้ในแท่นบูชาได้ แต่ไม่ควรวางไว้ในที่ต่ำหรือที่อันไม่เหมาะสม โดยเฉพาะไข่หินที่ผ่านการปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ ซึ่งควรจะวางไว้ในที่สูง แต่ให้มีระดับที่ต่ำกว่าพระพุทธรูปหรือรูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์

     ส่วนการบูชาจะทำให้เกิดผลได้ ผู้นั้นจะต้องประกอบบุญกุศล รักษาศีลอย่างสม่ำเสมอ ส่วนการบูชาโดยทั่วไป ให้ใช้ดอกไม้หรือของหอมบูชาทุกวันพระ โดยเฉพาะในไข่หินที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้วนับว่ามีพลังศักดิ์สิทธิ์ มีบารมีของครูบาอาจารย์ที่ปลุกเสกอยู่อย่างแน่นอน ฉะนั้นหากได้มาแล้วควรบูชาอย่างสม่ำเสมอ ดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: