หลวงปู่ทวด สุดยอดพระเครื่องมากด้วยประสบการณ์

หลวงปู่ทวด สุดยอดพระเครื่องมากด้วยประสบการณ์


 


หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ถือว่าเป็นพระเถราจารย์ในตำนาน ที่มีผู้ศรัทธาจำนวนมาก เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่อาราธนาพระเครื่องหลวงปู่ทวดขึ้นคอ และไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนๆ ก็เกิดความเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ โดยพุทธคุณพระเครื่องหลวงปู่ทวดนั้นจะโดดเด่นด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เห็นได้จากเหล่าตำรวจ ทหารมักจะบูชาพระหลวงปู่ทวดขึ้นคอเพื่อให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลาย หรือแม้แต่คนที่ต้องเดินทางเป็นประจำ หากบูชาพระหลวงปู่ทวดแล้ว ก็จะทำให้คนๆนั้นแคล้วคลาดจากอุบัติภัยทั้งปวง

สำหรับพระเครื่องหลวงปู่ทวดเป็นที่นิยมหลากหลายรุ่นด้วยกัน แต่ถ้าจะย้อนไปถึงการสร้าง เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นแรกในปี พ.ศ. 2497 ซึ่งสร้างเป็นเนื้อว่าน จากการรวบรวมว่านหลายชนิดอันเป็นมงคลมาทำการปลุกเสก โดยพระอาจารย์ทิม อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีการกล่าวถึงพุทธคุณที่สุดยอดในด้านของความแคล้วคลาด เนื่องจากหลายคนที่บูชาไปแล้วเกิดประสบการณ์จนเล่าขานต่อๆกันมา

นอกจากนี้ ยังมีพระเครื่องหลวงปู่ทวดอีกหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้สะสมบูชา ซึ่งนอกจากพุทธคุณด้านแคล้วคลาดแล้วที่เป็นหนึ่งแล้ว ด้านเมตตามหานิยม ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เช่น เหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ปี 2508 โดยมีประสบการณ์ที่ร่ำลือกันมากในด้านของความเจริญก้าวหน้าการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง เป็นเหรียญที่ใครมีไว้บูชาย่อมเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันราคาของเหรียญรุ่นนี้นับว่าสูงมาก


การสร้างเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 2508 นั้น สาเหตุเนื่องมาจาก พระอาจารย์ทิมท่านได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตร ชั้นโทพัดขาว ฝ่ายวิปัสสนา (พ.ศ.2499 ได้รับพระราชทานสัญญาบัตรเป็น พระครูสัญญาบัตร ชั้นตรี ที่พระครูวิสัยโสภณ) จึงได้ทำการสร้างเหรียญรุ่นนี้ขึ้นมาในโอกาสดังกล่าว ด้วยความเป็นมงคลนี้เอง จึงเกิดประสบการณ์กับผู้บูชาเป็นอย่างมากในด้านเมตตามหานิยม แม้ว่าในปัจจุบันราคาจะสูงมากก็ตาม แต่ผู้ที่มีศรัทธาก็ยังเสาะแสวงหากันอยู่

พระเครื่องหลวงปู่ทวดยังมีอีกหลายรุ่น และสร้างจากหลายวัด หลายพระเกจิอาจารย์ที่ทำการปลุกเสก ซึ่งต่างก็มีประสบการณ์ทั้งสิ้น เนื่องจากเชื่อว่าบารมีขององค์หลวงปู่ทวดนั้นจะทำให้ผู้บูชาเกิดความเป็นสิริมงคล แคล้วคลาดจากอันตราย และยังประสบแต่ความโชคดีอีกด้วย เพราะไม่เพียงแต่การสร้างพระเครื่องเท่านั้น ในวัดต่างๆ ยังปรากฏการสร้างหลวงปู่ทวดองค์จำลองขนาดใหญ่เพื่อให้ประชาชนได้กราบสักการะขอพร เชื่อกันว่า เพียงแต่สวดคาถาหลวงปู่ทวดด้วยความศรัทธาเท่านั้น บารมีหลวงปู่ทวดก็จะปกปักษ์รักษา ดวงวันนี้ภาพประกอบ : หลวงปู่ทวดรุ่นมหาราช วัดช้างให้ จ.ปัตตานี เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างในพระเครื่องหลวงปู่ทวดเท่านั้น
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: