ฮวงจุ้ยร้านกาแฟ ควรเลือกอย่างไร ?

ฮวงจุ้ยร้านกาแฟ ควรเลือกอย่างไร ?


 


วัยรุ่นและวัยทำงานส่วนใหญ่อยากจะลาออกมาทำกิจการของตัวเอง และหนึ่งในความคิดของพวกเขาก็คือ การมีร้านกาแฟสักแห่ง เพราะเป็นกิจการที่ทำกำไรดี และมีแนวโน้มว่าธุรกิจนี้จะเจริญเติบโตในอนาคต

     ร้านกาแฟมีหลายระดับขึ้นอยู่กับว่าผู้ประกอบการจะจับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายกลุ่มไหน ลูกค้าที่มีระดับมีอาชีพหน้าที่การงานอยู่ในตำแหน่งระดับสูง ฐานะทางการเงินดีจะชอบเข้าไปดื่มกาแฟจากร้านกาแฟหรู ๆ ราคาแพง จำหน่ายแต่กาแฟเกรดดีราคาแพง ๆ ลูกค้าที่มีหน้าที่การงานเป็นพนักงานระดับรองลงมาจะเลือกเข้าร้านกาแฟที่มีราคาย่อมเยา และร้านประเภทนี้จะจำหน่ายอาหารอื่น ๆ รวมอยู่ ส่วนลูกค้าระดับล่างที่รายได้น้อย จะเลือกร้านกาแฟแบบประหยัดชงโดยเมล็ดกาแฟเกรดต่ำ

     เนื่องจากร้านกาแฟสำหรับลูกค้าระดับสูงจะทำกำไรได้มากกว่า เพราะลงทุนในตัวผลิตภัณฑ์กาแฟต่ำเมื่อเทียบกับกำลังซื้อของลูกค้าระดับสูง คุ้มค่ากับการลงทุน ดังนั้น Horoscope thaiza จะเสนอวิธีจัดฮวงจุ้ยสำหรับร้านกาแฟหรู ลูกค้ากลุ่มนี้คือผู้บริหารระดับสูงหรือผู้ที่มีรายได้ระดับเหลือกินเหลือใช้ กลุ่มนี้จะมีไลฟ์สไตส์ต่างจากลูกค้ากลุ่มอื่น


     กล่าวคือ ทำงานในหน้าที่รับผิดชอบเรื่องการวางแผน ตัดสินใจ ใช้สมองมาก หลงใหลในการพักผ่อน ชอบบรรยากาศโรแมนติค มีที่จอดพาหนะราคาแพง กาแฟคือผลิตภัณฑ์ที่มีธาตุกำเนิดคือธาตุไม้ ควรเลือกจัดร้านแบบสวนผสม มีต้นไม้ใหญ่อาศัยร่มเงา ไม้ล้มลุกประดับรอบ ๆบริเวณอาศัยต้นไม้กับโต๊ะเก้าอี้ไม้ เสริมพลังธาตุไม้ผลิตภัณฑ์กาแฟ มี Wi – Fi ห้องน้ำสะอาดบริการเลือกทำเลที่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ห่างไกลมลพิษ มีห้องแอร์บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการการนั่งคุยพบปะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนจากงานประจำ

     การเลือกฮวงจุ้ยร้านกาแฟหรูควรเลือกจับลูกค้าระดับบนเพราะ มีกำลังซื้อสูง ลูกค้ากลุ่มนี้เลือกบรรยากาศ ต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับตัวเอง ผู้ประกอบการควรเลือกทำเลที่ตั้งแบบมีพื้นที่กว้าง จัดสวนให้ดูโรแมนติคออกแบบมีสไตส์ ลูกค้าระดับนี้ยินดีจ่ายในราคาที่สูง คุ้มค่ากับการลงทุน ฮวงจุ้ย


บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: