เครื่องรางลูกอม สุดยอดอานุภาพแคล้วคลาด – เสน่ห์เมตตา

เครื่องรางลูกอม สุดยอดอานุภาพแคล้วคลาด – เสน่ห์เมตตา


 


ลูกอม เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่นิยมใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งโดยส่วนมากมักจะใช้ในทางอานุภาพแคล้วคลาด เนื่องจากสมัยก่อนนั้นมีศึกสงครามมาก ดังนั้นในการสู้รบกับข้าศึกศัตรูก็จะต้องมีเครื่องรางของขลัง ของดี ไว้ป้องกันตัว ไม่ว่าจะเป็นการสักยันต์ การมีผ้ายันต์ไว้ป้องกันตัว การอาบน้ำว่านเพื่อให้หนังเหนียวคงกระพันฟันแทงไม่เข้า

     และอีกหนึ่งเครื่องรางที่ลูกอมที่ใช้อมไว้ในปาก เพื่อให้แคล้วคลาดจากคมหอกคมดาบ หรืออุปเท่ห์เพื่อใช้ในการกำบังตัวไม่ให้ข้าศึกศัตรูเห็น หากจะใช้อุปเท่ห์ในด้านของเสน่ห์เมตตาก็สามารถทำได้ด้วยการอมเครื่องรางลูกอมนี้ไว้ใต้ลิ้น แล้วเจรจากับผู้อื่น ว่ากันว่าจะช่วยให้วาจานั้นไพเราะ คนฟังเกิดความเชื่อถือศรัทธา เกิดเสน่ห์เมตตามหานิยมอย่างน่าอัศจรรย์

     โดยเครื่องรางลูกอมที่สร้างขึ้นมานั้น มักจะทำเป็นขนาดเล็กๆก้อนกลม คล้ายกับลูกอม ขนาดที่สามารถอมได้จริงๆ ในสมัยโบราณได้สร้าง ลูกอมมาจากผงพุทธคุณต่างๆตามสูตร ซึ่งโดยส่วนมากมักจะนำมาจากผงที่ใช้สร้างพระเครื่อง โดยเหลือจากการสร้างพระเครื่อง แล้วนำไปปลุกเสกพร้อมกับพิธีปลุกเสกพระเครื่องก็มี แต่ก็มีจำนวนมากที่ตั้งใจจะสร้างลูกอมขึ้นมาและทำพิธีปลุกเสกโดยเฉพาะ

     ส่วนอานุภาพต่างๆนั้น อยู่ที่พระเกจิอาจารย์ผู้สร้างว่าจะอธิษฐานจิตให้เครื่องรางลูกอมมีพุทธคุณในด้านใด เช่น ด้านแคล้วคลาด เมตตามหานิยม ป้องกันตัว เป็นต้น

     นอกจากลูกอมจะสร้างจากผงพุทธคุณแล้ว ยังมีการสร้างจากวัตถุอาถรรพ์อื่นๆหรือวัตถุที่มีอานุภาพ เช่น ชานหมาก ตะกั่ว ขี้ผึ้ง เป็นต้น โดยนำมาหลอมแล้วทำการปลุกเสกอธิษฐานจิตอีกครั้งหนึ่ง

     ลูกอมที่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านประสบการณ์ ได้แก่ ลูกอมหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา ลูกอมหลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี ลูกอมหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง และยังมีลูกอมที่สร้างโดยพระเกจิอาจารย์ท่านๆอื่นๆไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน หากผู้บูชามีศรัทธาในพระเกจิอาจารย์รูปใดก็มักจะบูชาลูกอมของพระเกจิอาจารย์รูปนั้น ซึ่งอานุภาพจะเกิดผลหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ตั้งแต่การปลุกเสก ตลอดจนความศรัทธาของผู้บูชา ดูดวง


 ภาพประกอบ : ลูกอมหลวงปู่ทิม (พร้อมจีวร) ปี 17 วัดละหารไร่ จ.ระยอง… โดย ตั้นกะเติ้ล


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: