ลูกตุ้มปรอทดำ… กายสิทธิ์ฤทธิ์กล้า คุ้มครองป้องภัยเป็นเลิศ

ลูกตุ้มปรอทดำ… กายสิทธิ์ฤทธิ์กล้า คุ้มครองป้องภัยเป็นเลิศ


 


เครื่องรางของขลังนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งอยู่ที่การนำมาสร้าง ปลุกเสก หรือนำมาใช้ เพื่อให้เกิดอานุภาพในทางด้านใดด้านหนึ่ง… ทว่า เครื่องรางในบางอย่างนั้น ก็ได้นำมาจากวัสดุทางธรรมชาติที่มีฤทธิ์ในตัวเองโดยไม่ต้องผ่านการปลุกเสก แต่ในบางชนิดแม้จะมีฤทธิ์ในตัวเองอยู่แล้วก็ยังต้องผ่านการปลุกเสก เพื่อให้เกิดอานุภาพมากขึ้นนั่นเอง

     เครื่องรางที่นับว่ามีความพิเศษอีกชนิดหนึ่งและหาได้ยากนั่นก็คือ “ลูกตุ้มปรอทดำ” โดยได้มีการสร้างจากธาตุปรอทอันมีคุณสมบัติที่มีความวิเศษในตัวของมันเองอยู่แล้ว เชื่อกันว่า ธาตุปรอท คือธาตุตั้งแต่ดั้งเดิมของสรรพสิ่งทั้งปวง ลูกตุ้มปรอทดำที่มีชื่อเสียงในด้านของอานุภาพสำหรับการป้องกัน แคล้วคลาดจากภัยอันตราย คือ ลูกตุ้มปรอทดำของหลวงปู่สาวกโลกอุดร ซึ่งเชื่อกันว่า หลวงปู่ท่านได้เมตตาสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการสงเคราะห์ญาติโยมทั้งหลาย อานุภาพของลูกตุ้มปรอทดำนั้นไม่ได้มีเพียงการป้องกันภัยจากอุบัติภัย หรือ สิ่งที่มองไม่เห็นเช่นพวกคุณไสยมนต์ดำเท่านั้น แต่เชื่อว่า สามารถป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อีกด้วย ทว่าผู้ที่ครอบครองบูชาจะต้องเป็นคนมีศีลธรรม และห้ามปรามาสหลวงปู่สาวกโลกอุดร อันเป็นผู้สร้างปรอทดำนั้นเด็ดขาด

     ส่วนการใช้ลูกตุ้มปรอทดำ สามารถนำเชือกมาร้อยเพื่ออาราธนาขึ้นคอได้ หรือพกติดตัวได้ แต่ห้ามนำไปไว้ในที่ต่ำ หากจะบูชาไว้หิ้งพระก็ควรวางไว้ให้ต่ำกว่าพระพุทธรูป และรูปเหมือนพระเกจิอาจารย์ เนื่องจากลูกตุ้มปรอทดำ เชื่อว่ามีเทวดาที่สถิตรักษาอยู่ และแน่นอนว่า บารมีของพระรัตนตรัยนั้นสูงสุดมากกว่ายิ่งกว่าบารมีของเทวดาอยู่แล้ว จึงต้องวางไว้ให้เหมาะสม


     สำหรับการบูชาโดยทั่วไป ก็คล้ายคลึงกับพวกเหล็กไหลหรือธาตุกายสิทธิ์อื่นๆ เพราะลูกตุ้มปรอทดำ ถือเป็นกายสิทธิ์ชนิดหนึ่งที่มีจิตของเทวดาหรือจิตของผู้ที่บำเพ็ญบารมีอาศัยอยู่ ซึ่งเคล็ดในการบูชานั้นก็คือ การให้น้ำผึ้งบูชาแก่ลูกตุ้มเช่นเดียวกับการบูชาเหล็กไหล เพราะเชื่อว่าลูกตุ้มชอบกินน้ำผึ้ง หรือหากใครที่ไม่สามารถหาน้ำผึ้งแท้ได้ การบูชาด้วยวิธีอื่นๆก็สามารถทำได้เช่นกันและยังจะทำให้เกิดอานุภาพมาก เช่น การบูชาด้วยการสวดมนต์ การให้ทาน การรักษาศีล หรือเจริญภาวนา แล้วตั้งจิตอุทิศบุญให้กับดวงจิตที่อาศัยภายในลูกตุ้ม ซึ่งย่อมเกิดพลังอำนาจในทางกุศลที่จะช่วยให้ลูกตุ้มแสดงอานุภาพได้ คือ การช่วยเหลือผู้ครอบครองบูชาในด้านต่างๆตามที่ปรารถนา

     ทั้งนี้มีเคล็ดอยู่ว่า ก่อนจะใช้อธิษฐานจิตปรารถนาในสิ่งใด ให้ระลึกถึงพระรัตนตรัย และคุณของหลวงปู่สาวกโลกอุดรทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปรารถนาให้พ้นภัยจากอันตรายทั้งปวง หรือ ปรารถนาอยากให้ทำมาค้าขายดี มีกำไรงาม แม้แต่การรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆก็ให้อธิษฐานจิตถึงหลวงปู่สาวกโลกอุดรแล้วบอกกล่าวตามที่อยากให้เป็น หากผู้บูชามีจิตศรัทธามั่นคงแล้ว คำอธิษฐานย่อมยังผลให้เกิดความสำเร็จได้ ดวงวันนี้


ภาพประกอบ : ลูกตุ้มปรอทดำ หลวงปู่สาวกโลกอุดร… โดย ตั้นกะเติ้ล
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: