เหรียญหลวงปู่แหวน สุจิณโณ แคล้วคลาดเป็นเลิศ

 เหรียญหลวงปู่แหวน สุจิณโณ แคล้วคลาดเป็นเลิศ


 


หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พระอริยสงฆ์แห่งตำนานที่ถูกกล่าวขานถึงการปฏิบัติกรรมฐานอันเข้มข้น และด้วยวัตรปฏิบัติอันงดงาม เป็นผู้พูดน้อย สำรวมในกาย วาจา ใจ ทำให้หลวงปู่แหวนได้รับความศรัทธาจากสาธุชนจำนวนมาก ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันก็ตาม

     หลวงปู่แหวนนั้น ท่านเป็นพระสายป่า ที่โดดเด่นด้านการปฏิบัติภาวนาเพื่อให้ถึงแก่นแท้แห่งพระธรรมคำสอน และเนื่องจากในยุคสมัยหนึ่งหลวงปู่แหวนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้มีการสร้างเหรียญหลวงปู่แหวนขึ้นมาหลายรุ่นด้วยกัน และเกิดอิทธิปาฏิหาริย์มากมายสำหรับผู้ครอบครองบูชา จนเป็นที่เลื่องลือถึงประสบการณ์

     ทว่าเหรียญหลวงปู่แหวน โดยมากจะโดดเด่นไปทางแคล้วคลาดคงกระพัน เนื่องจากในสมัยก่อนหลวงปู่แหวน ท่านได้ปลุกเสกเหรียญตามโอกาสอันเหมาะสม เพื่อทำการแจกจ่ายเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ให้กับทหารตำรวจ เช่น เหรียญรุ่นเราสู้ ปี 2520 ที่นับได้ว่า เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพเสี่ยงอันตราย เพราะถือเป็นเหรียญที่มากด้วยประสบการณ์ ด้านแคล้วคลาด ทำให้ปลอดภัยจากอันตราย รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ด้วยความนิยมที่มากล้นของเหรียญรุ่นนี้ ทำให้ปัจจุบันมีราคาสูง ตามสภาพความสวยงามและสมบูรณ์ของเหรียญ หรือ จะเป็นเหรียญรุ่นเผด็จศึก ปี 2521 และอีกหลายๆรุ่น ที่มีอานุภาพโดดเด่นด้านแคล้วคลาดเช่นกัน


     สำหรับเหรียญหลวงปู่แหวนที่มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมก็มีให้บูชาเหมือนกัน เช่น เหรียญมหาเศรษฐีมั่งมีตลอดกาล เป็นเหรียญขวัญถุงหลังครุฑ ซึ่งผู้ศรัทธาได้ทำการบูชาไปแล้วหลายคนก็เกิดประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดี มีกำไร จึงนับได้ว่า เหรียญหลวงปู่แหวนทุกรุ่นมีอานุภาพในด้านต่างๆตามการอธิษฐานจิตปลุกเสก แต่ทว่า จะใช้ได้ผลหรือไม่ ศรัทธา ย่อมเป็นคำตอบแรกของผู้บูชา ดูดวงวันนี้

ภาพประกอบ : เหรียญหลวงปู่แหวน รุ่นเผด็จศึก ปี 2521บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: