เสือปืนแตก สุดยอดเครื่องรางแห่งศรัทธา หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน

เสือปืนแตก สุดยอดเครื่องรางแห่งศรัทธา หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน


 


“เสือ” เป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจ มีความดุร้ายอยู่ในตัว ทำให้สัตว์อื่นๆต่างเกรงกลัวอำนาจ แต่ขณะเดียวกันสัตว์อย่างเสือ ก็มีความว่องไว สามารถเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี ทำให้ “เสือ” ถูกนำมาเป็นคติในการสร้างเครื่องรางของขลังประเภทต่างๆ มาตั้งแต่สมัยโบราณ หรือแม้แต่ อวัยวะต่างๆของเสือ ก็ได้ถูกนำมาใช้ในการสร้างเป็นเครื่องราง ที่ให้อานุภาพด้านการป้องกัน แคล้วคลาด คงกระพัน หรือความมีอำนาจเหนือผู้อื่น การได้มาซึ่งชัยชนะเหนือศัตรู เช่น เขี้ยวเสือ ที่ใช้ทางด้านป้องกันจากสิ่งชั่วร้าย อำนาจมืด หรือ หนังเสือ ที่นำมาสร้างเป็นตะกรุดหนังเสือ มีอานุภาพด้านแคล้วคลาด คงกระพัน ป้องกันภัย เป็นต้น

     แม้แต่การนำรูปลักษณ์ของเสือมาสร้างโดยใช้โลหะชนิดต่างๆ แล้วทำการปลุกเสก จารอักขระเลขยันต์ตามที่ครูบาอาจารย์ท่านนั้นๆเชี่ยวชาญ เพื่อทำให้เกิดอานุภาพด้านต่างๆตามที่ปรารถนา เช่น อานุภาพด้านอำนาจที่อยู่เหนือผู้อื่น แคล้วคลาด คงกระพัน ป้องกันภัย โดยการใช้ “เสือ” เป็นสัญลักษณ์ในการสร้างเครื่องรางมีอยู่หลายประเภท หนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีการสร้างรูปลักษณ์ของเสือที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสง่าผ่าเผย คล่องแคล่ว ว่องไว นั่นก็คือ เครื่องราง “เสือปืนแตก” หลวงปู่แย้ม ปิยวณฺโณ วัดตะเคียน จ.นนทบุรี ที่เปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้านแคล้วคลาด คงกระพันอันยอดเยี่ยม หรืออำนาจด้านเมตตามหานิยม ค้าขายก็เป็นเลิศ จนทำให้ “เสือปืนแตก” ของหลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดก็ตาม ต่างก็มีประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้เช่าบูชาจนเป็นที่เลื่องลือนักต่อนัก ทำให้เครื่องรางชนิดนี้มีราคาที่สูงขึ้นทุกขณะ


     ที่มาของชื่อ เครื่องราง “เสือปืนแตก” นั้น มีการกล่าวถึงหลายกรณีด้วยกันเช่น เล่ากันมาว่า มีผู้อยากลองของว่าเครื่องรางเสือที่สร้างโดยหลวงปู่แย้มนั้นจะมีอานุภาพตามที่คนอื่นเขาร่ำลือกันหรือไม่ จึงขอยืมเครื่องรางเสือของผู้อื่นที่เช่าบูชามาแล้ว ทดลองยิงดู ปรากฏว่าปืนแตกใส่มือจนได้รับบาดเจ็บ และในบางกรณีก็เล่าว่า มีผู้อาราธนาเครื่องรางเสือของหลวงปู่แย้มขึ้นคอ แล้วถูกลอบทำร้าย โดยมีคนจะยิงปืนใส่ แต่ปรากฏว่า ปืนนั้นแตกกระจายก่อน จึงทำให้คนที่ห้อยเสือปืนแตก ได้แคล้วคลาดปลอดภัยจากคมกระสุน โดยเชื่อกันว่าสาเหตุที่ทำให้ปืนแตกนั้นมาจากอานุภาพของเครื่องรางเสือที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่แย้ม จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงเป็นที่มาของชื่อเครื่องราง “เสือปืนแตก” และจากนั้นเป็นต้นมา “เสือปืนแตก” ก็ได้รับความนิยมในการเสาะแสวงหามาบูชาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม

     สำหรับ “เสือปืนแตก” ได้สร้างออกมาหลายรุ่นหลายวาระด้วยกัน และมีอยู่หลายเนื้อ ซึ่งนอกเหนือจากบารมีของหลวงปู่แย้มที่ทำให้เกิดอานุภาพอันเข้มขลังในเครื่องรางเสือปืนแตกแล้ว ในการสร้างเสือปืนแตกบางรุ่น ยังมีบารมีของพระเกจิอาจารย์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายรูปมาร่วมพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก จึงทำให้เสือปืนแตกเข้มขลังไปด้วยอานุภาพด้านป้องกัน แคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยมที่ไม่เป็นรองใคร แม้ในปัจจุบันหลวงปู่แย้มจะละสังขารไปแล้วก็ตาม แต่ความศรัทธาในบารมีของหลวงปู่แย้มยังไม่จางหาย เพราะไม่ใช่แต่เพียงเครื่องรางเสือปืนแตกอย่างเดียวที่ทำให้ญาติโยมจดจำท่านได้ แต่ด้วยความเมตตาสงเคราะห์ญาติโยม ที่ทำให้หลวงปู่แย้มได้รับความเคารพศรัทธาจนถึงทุกวันนี้ ดูดวง 
บทความโดย...HoroscopeThaiza ภาพประกอบ : เสือปืนแตกรุ่น 3 หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน จ.นนทบุรี… โดย ชื่อ นามสกุล


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: