เลือกฮวงจุ้ยโรงเรียนสำหรับลูกน้อยเรียนไม่เก่ง

เลือกฮวงจุ้ยโรงเรียนสำหรับลูกน้อยเรียนไม่เก่ง


 


ใกล้เปิดเทอมแล้วผู้ปกครองคนใดที่ยังหาโรงเรียนให้ลูกน้อยยังไม่ได้ ลองอ่านวิธีเลือกโรงเรียนสำหรับเด็กเล็กจาก Horoscope thaiza เมื่อทราบว่าลูกเล็กสมาธิไม่ดี เรียนรู้ช้าขาดทักษะพื้นฐานการเรียนส่งผลให้เรียนไม่เก่ง ปัญหานี้แก้ได้ง่ายแค่เลือกว่าโรงเรียนใดจัดภูมิทัศน์ฮวงจุ้ยสำหรับสร้างบรรยากาศเสริมการเรียนรู้ ดัง Check list นี้

     มีต้นไม้ใหญ่ ในทางฮวงจุ้ยต้นไม้แผ่กิ่งก้านสาขาล้อมรอบบริเวณโรงเรียนคือสัญลักษณ์แห่งปัญญา เพราะความร่มรื่น อากาศบริสุทธิ์ ทำให้เด็กเล็กมีสมาธิในการคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นการเรียนรู้กับสิ่งเร้าได้ดี

     เครื่องเล่น ในทางฮวงจุ้ยเครื่องเล่นคือตัวแทนพลังหยางคือ การเคลื่อนไหว เด็กกับเครื่องเล่นเป็นของคู่กันแยกกันไม่ออก ปัจจุบันมีบริษัทเอกชนนำเข้าและผลิตเครื่องเล่นเสริมทักษะการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้เด็กมีประสบการณ์ การเข้าสังคมจากการเล่นเครื่องเล่นกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน นอกจากนี้ เครื่องเล่นยังเสริมด้านพลานามัย การเจริญเติบโตร่างกายแข็งแรง จิตใจก็พร้อมเรียนรู้ในชั้นเรียนเครื่องเล่นควรจัดไว้กลางแจงอยู่บริเวณหน้าโรงเรียน

     โรงอาหาร ในทางฮวงจุ้ยครัวหรือโรงอาหาร เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นเรื่องปากท้องเป็นขุมทรัพย์ทางสุขภาพ ถ้าครัวดีผู้เรียน และผู้ที่อยู่อาศัยจะมีสุขภาพดีตามไปด้วย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล มีเวลาเรียน เมื่อสมัยโบราณ การยกกองทัพเข้ามาของข้าศึกที่มีกำลังมากกว่า ถ้าถูกลักลอบเผาเสบียงอาหาร ทหารของข้าศึกจะเสียขวัญกำลังใจ จนกระทั่งต้องล่าถอยไป ฉะนั้นอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก แม้กระทั่งครัวซึ่งเป็นที่ปรุงก็มีความสำคัญด้วย จนเป็นคำกล่าวที่ว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง โรงอาหารตั้งอยู่ที่ใดก็ได้ แต่ไม่ควรสังเกตได้จากหน้าประตู เพราะผู้เรียนจะเสียสมาธิ โรงอาหารจะต้องมีการจัดวางพื้นการทำงานที่ทำความสะอาดได้สะดวก คล่องตัว มีแสงสว่าง  และมีพัดลมระบายอากาศที่ดี นั่นคือมีพลังซี่ไหลผ่าน ครัวเช่นนี้จึงจะนำเงินทองมาสู่ผู้เป็นเจ้าของโรงเรียน


     เสาธงสูงเด่น ทางฮวงจุ้ยเสาธงโรงเรียนเป็นตัวแทนหงส์ ควรตั้งอยู่หน้าอาคารเรียน และเป็นสิ่งที่สูงที่สุด

     ห้องน้ำ เรื่องห้องน้ำยึดแนวทางเดียวกับฮวงจุ้ยทั่วไป กล่าวคือจะต้องไม่อยู่ในตำแหน่งที่สังเกตจากประตูโรงเรียน และควรอยู่ในมุมอับเพราะเด็กสังเกตพบห้องน้ำง่ายจะทำให้อยากเข้าห้องน้ำไม่มีสมาธิเรียน

     โรงเรียนใดที่จัดภูมิทัศน์ฮวงจุ้ยตาม Check list เกินกว่าสามข้อก็สรุปได้ว่าโรงเรียนจะทำให้ลูกน้อยเรียนดีได้

     การเลือกโรงเรียนสำคัญมากสำหรับลูกที่เริ่มเข้าสู่วัยเรียนเพราะเป็นการปูพื้นฐานการศึกษาที่ดีในอนาคต เคยคิดหรือไม่ว่าฮวงจุ้ยโรงเรียนมีผลกับความฉลาด ไอคิว อีคิว ไม่น้อยไปกว่าคุณภาพการศึกษา ชื่อเสียงโรงเรียน ดังนั้นน่าจะลองเปลี่ยนวิธีคิดเพื่ออนาคตของลูกน้อย
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: