ขวานราหู…ป้องกัน - ขับไล่สิ่งชั่วร้าย

ขวานราหู…ป้องกัน - ขับไล่สิ่งชั่วร้าย


 


ปัจจุบันการสร้างเครื่องรางของขลังเพื่อให้ผู้ศรัทธาได้บูชาเป็นที่พึ่งทางจิตใจนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทก็ถือคติความเชื่อที่มีมาแต่สมัยโบราณ โดยเฉพาะเครื่องรางที่เป็นประเภทของมีคม เช่น มีดหมอ ที่ต้องลงอักขระเลขยันต์และเป่าเสกด้วยคาถาอาคม ก่อนที่จะนำพกติดตัว เพื่อใช้ในการป้องกัน หรือ ขับไล่ภูตผีปีศาจ รวมไปถึงสิ่งอัปมงคลทั้งปวง ไสยศาสตร์ มนต์ดำ อาถรรพ์ร้าย เรียกได้ว่าในสมัยก่อนนั้นหากใครที่ผีเข้าก็ใช้มีดหมอในการขับไล่ให้ออกไปได้

     ในปัจจุบันมีดหมอก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเครื่องรางประเภทอื่นๆที่มีอานุภาพเช่นเดียวกับมีดหมอและเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นการสร้างและปลุกเสกด้วยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคม ทำให้เครื่องรางนั้นๆมีอานุภาพมาก นั่นก็คือ ขวานราหู หรือขวานพระเวทย์ ของ ญาท่านเขียน หรือหลวงปู่เขียน แห่งสำนักสงฆ์ป่าช้ายางขี้นก(บ้านโพนสิม) จ.อุบลราชธานี ที่เปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้า มหาอุตม์ การป้องกัน และ ขับไล่สิ่งชั่วร้าย เป็นของดีที่เปรียบได้กับมีดหมอ พกพาติดตัวป้องกันอัปมงคลได้ดีนัก รวมถึงการแก้ไขในสิ่งที่ไม่ดีต่างๆได้อย่างเป็นเลิศ


     สาเหตุที่ญาท่านเขียนได้มาสร้างขวานราหู เนื่องจาก แต่เดิมท่านมีขวานอยู่หนึ่งด้าม ไม่ว่าใครจะมาหาท่านด้วยความทุกข์ใจอันเนื่องจากผีสางมารบกวน หรือนิมนต์ท่านให้ไปแก้อาถรรพ์ร้าย ท่านก็มักจะนำขวานด้ามนี้ติดตัวไปเสมอ และเป็นที่น่าอัศจรรย์ว่า อานุภาพแห่งขวานอาคมของท่าน สามารถแก้ไขในสิ่งชั่วร้ายได้เป็นอย่างดี

     ทำให้ท่านได้สร้างขวานราหูขึ้นมาโดยออกแบบได้อย่างสวยงาม เป็นขวานลายดอกพิกุล หน้าขวานมีตราราหู โดยมีความเชื่อว่า พระราหูนั้นท่านได้คายขวานออกมา ญาท่านเขียนบอกไว้ว่าให้ขวานราหูแทนมีดหมอได้เลยเพราะมีอานุภาพเหมือนๆกัน โดยเฉพาะขวานราหูนี้มีความโดดเด่นด้านมหาอุตม์ ป้องกันขับไล่สิ่งชั่วร้าย ภูตผีปีศาจไม่เข้ามาใกล้ หรือหากบ้านเรือนมีสิ่งไม่เป็นมงคล ตั้งอยู่ในทางสามแพร่ง เป็นทางผีผ่าน ขวานราหูก็มีอานุภาพช่วยแก้ไขเรื่องเหล่านี้ให้กลายเป็นดีได้ และด้วยฤทธิ์อำนาจแห่งเทวดาพระราหูยังบันดาลให้เกิดโชคลาภ โภคทรัพย์ให้เกิดขึ้นแก่ผู้บูชาที่ปฏิบัติดีอยู่ในศีลธรรมอีกด้วย ดวงวันนี้
ภาพ: ขวานราหู ญาท่านเขียน สำนักสงฆ์ป่าช้ายางขี้นก จ.อุบลราชธานี… โดย ชื่อ นามสกุล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: