ปลัดขิก เสาร์ 5 มหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน ฐิตะสีโล

ปลัดขิก เสาร์ 5 มหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน ฐิตะสีโล


 


วัตถุมงคล ต่างๆ ที่ทำพิธีปลุกเสกอธิษฐานจิตในวัน “เสาร์ห้า” ซึ่งก็คือ วันเสาร์ ขึ้น หรือ แรม 5 ค่ำ เดือน 5 นั้น มักมีอานุภาพสูงทางด้านแคล้วคลาด คงกระพัน เพราะเชื่อว่า วันเสาร์เป็นวันแรง เป็นวันที่มีพลังอำนาจสูง ฉะนั้นหากวัตถุมงคลประเภทใด ปลุกเสกอธิษฐานจิตในวันเสาร์ 5 จะทำให้วัตถุมงคลนั้นๆ มีความเข้มขลังมาก ยิ่งถ้าเป็นวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ จะมีพลังอำนาจสูงมากกว่า วันเสาร์แรม 5 ค่ำ และวันเสาร์ 5 จะหาได้ยาก ต้องรอประมาณ 2-3 ปี จะเกิดขึ้นครั้งหนึ่ง ทำให้วัตถุมงคลที่ปลุกเสกในวันเสาร์ 5 ได้รับความนิยมอย่างมาก

     อย่างไรก็ดี แม้ว่าการปลุกเสกวัตถุมงคลในวันเสาร์ 5 จะให้ผลในด้านอานุภาพแคล้วคลาด คงกระพัน แต่หากผู้ปลุกเสกได้มีการอธิษฐานจิตให้ให้วัตถุมงคลนั้นๆ มีอานุภาพอย่างอื่นด้วย เช่น เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ก็สามารถทำได้ และจะทำให้อานุภาพนั้นๆเข้มขลังมากขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่น การสร้างปลัดขิก ซึ่งเป็นเครื่องรางโบราณประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะให้ผลดีทางด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ค้าขาย โชคลาภ โภคทรัพย์

     ปลัดขิก ในบางรุ่นที่ปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ ก็ได้มีการนำมาปลุกเสกอธิษฐานจิตในวันเสาร์ 5 ด้วย ซึ่งได้รับความนิยมในการสะสมของผู้ที่ชื่นชอบเครื่องราง หรือผู้ที่ต้องการเสริมมงคลให้โดดเด่นด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดีมีกำไร เสริมโภคทรัพย์ ป้องกันภัยแคล้วคลาด เช่น ปลัดขิก เสาร์ 5 มหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน ฐิตะสีโล จัดสร้างโดยวัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว เมื่อปี 2543 พิธีปลุกเสก 5 วาระ จึงเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณที่เข้มขลัง ด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เสริมโภคทรัพย์ โชคลาภ สมดังชื่อ ปลัดขิกเสาร์ห้า มหาเศรษฐี โดยในรุ่นนี้มีการจัดสร้างสามเนื้อ คือ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อทองทิพย์ หลังจากที่มีผู้ศรัทธาได้นำปลัดขิกเสาร์5 มหาเศรษฐีไปบูชาก็ทำให้เกิดประสบการณ์มากมายโดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย จึงจัดได้ว่า ปลัดขิกเสาร์ห้า มหาเศรษฐี เป็นปลัดขิกเนื้อโลหะรุ่นแรกและรุ่นเดียวของหลวงปู่หมุน ที่มากด้วยประสบการณ์


     และเนื่องจากบารมีของหลวงปู่หมุน ที่ใครๆต่างก็ทราบกันดีว่า ท่านเป็นพระเถราจารย์ผู้ที่เปี่ยมไปด้วยเมตตา เป็นที่เคารพเลื่อมใสของสาธุชนโดยทั่วไป อีกทั้งท่านยังมีพลังจิตอันแก่กล้า วัตถุมงคลทุกประเภทที่ผ่านการปลุกเสกโดยหลวงปู่หมุน จึงมีอานุภาพสูงและประสบการณ์เกิดแก่ผู้บูชาจำนวนมาก จึงไม่แปลกว่า เหตุใดวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุนทุกๆรุ่น จึงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับเครื่องราง “ปลัดขิก” นั้น นับได้ว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยส่วนมากจะสร้างจากไม้มงคลต่างๆ แล้วนำมาแกะสลักให้เป็นรูปเหมือนอวัยวะเพศชาย หรือบางแห่งก็จะสร้างมาจากโลหะชนิดต่างๆ มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ให้เหมาะแก่การพกพา

     จากนั้นจึงทำพิธีปลุกเสกอธิษฐานจิตโดยผู้มีพลังจิตอันแก่กล้า หรือ พระเกจิอาจารย์ โดยบางครั้งมีการจารอักขระเลขยันต์ลงไปด้วย เพื่อให้เกิดอานุภาพในด้านต่างๆตามที่ต้องการ สุดแล้วแต่การอธิษฐานจิตปลุกเสกของพระเกจิอาจารย์รูปนั้นๆ หลังจากปลุกเสกแล้ว ผู้ศรัทธาก็จะทำการบูชาพกติดตัวไปยังสถานที่ต่างๆ ร้อยใส่พวงกุญแจ หรือบางครั้งก็ใช้เชือกร้อยคาดไว้ที่เอวก็มี

     ปลัดขิก ซึ่งเป็นเครื่องรางที่ถือคติการสร้างมาตั้งแต่โบราณที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และเมื่อได้ปลุกเสกในวันเสาร์ 5 แล้ว ยิ่งทำให้อานุภาพเป็นที่ประจักษ์มากขึ้น ดูดวงวันนี้


ภาพ : ปลัดขิก เสาร์ 5 มหาเศรษฐี (เนื้อทองทิพย์) หลวงปู่หมุน ฐิตะสีโล… โดย ชื่อ นามสกุล
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: