ตะกรุดนารายณ์สี่กร หลวงปู่หมุน ป้องกันอัปมงคลได้ผลเยี่ยม

ตะกรุดนารายณ์สี่กร หลวงปู่หมุน ป้องกันอัปมงคลได้ผลเยี่ยม


 


หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ เป็นหนึ่งในพระเถราจารย์ชื่อดัง ที่มีสาธุชนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากเพราะท่านมีเมตตาสงเคราะห์ญาติโยมทั่วไป โดยไม่เลือกชนชั้นวรรณะ อีกทั้งยังเป็นพระสงฆ์ที่เปี่ยมไปด้วยวัตรปฏิบัติที่กราบไหว้ได้อย่างสนิทใจ หลวงปู่หมุนยังมีความเชี่ยวชาญในพุทธาคมเป็นอย่างมาก จึงทำให้ในพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลวาระสำคัญต่างๆนั้น ปรากฎชื่อของหลวงปู่หมุน ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วย

     กระนั้นก็ตาม พระเครื่องและวัตถุมงคลประเภทต่างๆ ที่หลวงปู่หมุนท่านปลุกเสกเองหลายต่อหลายรุ่นต่างก็ได้รับความนิยมจากผู้บูชา เพราะเกิดประสบการณ์ที่ร่ำลือกันมาปากต่อปาก ทำให้พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่หมุน มีราคาที่สูงเนื่องจากเป็นที่ต้องการของผู้สะสม เช่น เหรียญเลข 1 ,เหรียญมนต์พระกาฬ ,เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ เป็นต้น ซึ่งต่างมีอานุภาพที่แรงและเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ทั้งสิ้น

     สำหรับเครื่องรางของหลวงปู่หมุนที่นับได้ว่า เป็นที่เสาะแสวงหาของนักสะสมนั่นก็คือ หนึ่งในนั้นคือ ตะกรุดโทน จตุธาตุววัฏฐาน หรือ นารายณ์สี่กร รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู เป็นการสร้างโดยมีการบริกรรมเดินธาตุ หรือ ธาตุกรรมฐาน พิจารณาธาตุ 4 (ดิน น้ำ ลม ไฟ) ตลอดการสร้างตะกรุด พร้อมพอกผงพุทธคุณ 108 ผงอิติปิโสรัตนมาลา ผงบายศรี ข้าวเหนียวที่หลวงปู่บูชาครู ซึ่งถือได้ว่าเป็นของดี ของมงคล ที่รวมอยู่ในตะกรุดรุ่นนี้ จากนั้นหลวงปู่หมุนท่านจะนำตะกรุดไปแช่น้ำพระพุทธมนต์ ปลุกเสกด้วยการหนุนธาตุ ซึ่งเป็นวิธีการปลุกเสกวัตถุมงคลของโบราณจารย์ ที่กล่าวได้ว่าวัตถุมงคลชนิดใดที่ปลุกเสกด้วยการตั้งธาตุหนุนธาตุแล้ว จะทำให้เกิดความเข้มขลังในวัตถุมงคลนั้นๆ และการปลุกเสกด้วยธาตุนี้นับได้ว่ามีหลากหลายขั้นตอนซึ่งผู้เรียนจะต้องมีความเชื่อมั่นศรัทธาและตั้งใจจริง พร้อมกับหมั่นทำสมาธิภาวนาอย่างสม่ำเสมอ ฝึกฝนอยู่เป็นประจำ จึงจะทำให้การตั้งธาตุหนุนธาตุสำเร็จผลได้


     ตะกรุดนารายณ์สี่กรนี้ยังได้ทำพิธีปลุกเสกในวันเสาร์ห้า นั่นก็คือ วันเสาร์ ขึ้น หรือ แรม 5 ค่ำ เดือน 5 ซึ่งใน 2-3 ปี จะมีวันเสาร์ห้าสักครั้ง ว่ากันว่า วัตถุมงคลที่ถูกปลุกเสกในวันเสาร์ 5 โดยเฉพาะข้างขึ้น วัตถุมงคลนั้นๆจะมีอานุภาพเข้มขลังมากเป็นพิเศษ เพราะวันเสาร์ ถือวันเป็นแรง วันที่มีพลังอำนาจมาก โดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรี มหาอุตม์ โบราณจารย์ที่ต้องการให้วัตถุมงคลเกิดอานุภาพมากจึงนิยมปลุกเสกในวันเสาร์ 5

     ฉะนั้นจะเห็นว่า ตะกรุดนารายณ์สี่กร เป็นตะกรุดที่มากไปด้วยพลังอำนาจ มีอานุภาพด้านการคุ้มครองป้องกันที่ได้ผลดีเยี่ยม ภูตผีปีศาจเกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ แม้คนที่ถูกผีสิง หรือ ถูกคุณไสยมนต์ดำเล่นงานให้อาราธนาตะกรุดนารายณ์สี่กรทำน้ำมนต์ทั้งอาบและดื่ม ย่อมทำให้ภูติผี หรือมนต์ดำที่ชั่วร้ายมลายหายไป หรืออุปเท่ห์ใช้ในกำบังตนเพื่อให้พ้นจากศัตรูหมู่มาร ให้ห่างไกลจากอัปมงคลทั้งปวงก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีอานุภาพในด้านโชคลาภอีกด้วยซึ่งอยู่ที่ผู้ใช้จะอธิษฐานจิตให้เป็นไปในด้านใด แต่ถ้าจะให้ผลเร็ว ผู้บูชาจะต้องปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรม ไม่ทำผิดประเวณี ไม่ด่าว่าบุพการี อันเป็นข้อห้ามสำคัญของผู้บูชาตะกรุดทุกสำนัก ดวงวันนี้


ภาพ : ตะกรุดโทน จตุธาตุววัฏฐาน หรือ นารายณ์สี่กร รุ่นเสาร์ห้าบูชาครู หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล… โดย ชื่อ นามสกุล
บทความโดย...HoroscopeThaiza

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: