เขี้ยวเสือ สุดยอดเครื่องรางมหาอำนาจ

เขี้ยวเสือ สุดยอดเครื่องรางมหาอำนาจ


 


เครื่องรางของขลังในสมัยโบราณนั้น มีอยู่หลายประเภท โดยส่วนมากจะเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้มงคล แร่ศักดิ์สิทธิ์ หรือแม้กระทั่ง อวัยวะต่างๆของสัตว์ที่ตายแล้ว โดยถือคติความเชื่อเกี่ยวกับสัตว์นั้นๆ เช่น “เสือ” เป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดได้ดี เป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจ ทำให้อวัยวะต่างๆของเสือที่ตายแล้ว นำมาถูกใช้เป็นของขลัง ไม่ว่าจะเป็น หนังเสือ ที่นำมาทำตะกรุด หรือจะเป็น “เขี้ยวเสือ” ที่ใช้เป็นของขลังพกติดตัวเพื่อกันภูตผีปีศาจ ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีอานุภาพด้านคงกระพัน และเป็นมหาอำนาจ

     สำหรับเขี้ยวเสือนั้น ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ และมีเขี้ยวเสือหลายประเภท แต่เขี้ยวเสือที่นับว่าหาได้ยากมาก คือ “เขี้ยวเสือไฟ” เนื่องจากเสือไฟ เป็นสัตว์ที่พบเจอได้ยาก และมีตบะที่แก่กล้ามากที่สุดในบรรดาเผ่าพันธุ์เสือ เชื่อว่าเสือไฟมีฤทธิ์มาก จนสามารถหายตัวได้ แม้ว่าเสือไฟ จะเป็นเสือที่มีลำตัวขนาดเล็ก แต่มีความเฉลียวฉลาด มันจะมีพฤติกรรมที่ดุร้ายตามสัญชาตญาณของเสือทั่วไป แต่ขณะเดียวกันมันก็สามารถปกป้องคุ้มครองบรรดาเสือด้วยกัน หรือแม้แต่สัตว์ป่าอื่นๆที่อยู่ในการดูแลของมันได้เป็นอย่างดี เสือไฟนั้นพบได้ยาก หากไม่ใช่พระที่มีศีลธรรมหรือคนที่มีบุญวาสนาจริงๆจะไม่พบมันเลย ว่ากันว่า หากใครที่มีเขี้ยวเสือไฟไว้ในครอบครองย่อมทำให้คนนั้นเป็นที่เกรงกลัวต่อภูตผีปีศาจ เพราะพลังอำนาจของเสือไฟที่แสดงออกมาจากเขี้ยวเสือนั้นเอง อีกทั้งยังเป็นเมตตามหานิยมในตัว เป็นเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น

     แต่การสร้างเครื่องรางของขลังเกี่ยวกับเขี้ยวเสือโดยมากมักจะมาจาก “เขี้ยวเสือโคร่ง” เพราะเขี้ยวเสือไฟหาได้ยาก อย่างเช่น เขี้ยวเสือโคร่งของหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน จ.สมุทรปราการ ที่โด่งดังและร่ำลือถึงกิตติศัพท์ ด้านมหาอำนาจ คงกระพันชาตรีและเป็นมหาอุตม์ ที่ยากจะต่อกร เนื่องจากหลวงพ่อปานนั้นท่านเป็นพระเถราจารย์ในตำนานที่มีความเชี่ยวชาญด้านพุทธาคมเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าท่านเป็นพระผู้ทรงอภิญญา ไม่ว่าจะปลุกเสกวัตถุมงคลประเภทใดก็เกิดความเข้มขลัง เกิดประสบการณ์ อย่างเช่น เขี้ยวเสือหลวงพ่อปาน ที่ท่านทำการแกะมาจากเขี้ยวเสือโคร่ง จากนั้นจึงนำมาจารอักขระเลขยันต์ แล้วปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง ว่ากันว่า ท่านได้ประจุพระคาถาหัวใจเสือโคร่งกำกับลงไปในเขี้ยวเสือด้วย จึงทำให้เขี้ยวเสือหลวงพ่อปาน มีอานุภาพด้านมหาอำนาจ คงกระพัน มหาอุตม์ ที่เกิดประสบการณ์แก่ผู้ครอบครองมานักต่อนัก จนเป็นทีนิยมและเสาะแสวงหากันมาก แม้ในปัจจุบันก็ยังมีผู้ศรัทธาปรารถนาอยากได้มาครอบครองแต่เขี้ยวเสือหลวงพ่อปานของแท้นั้นหาได้ยาก และมีราคาที่สูง


     นอกจากนี้ยังมีเขี้ยวเสือที่ปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ท่านอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้เช่าบูชา เช่น เขี้ยวเสือ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม, เขี้ยวเสือ หลวงพ่อนก วัดสังกะสี จ.สมุทรปราการ ,เขี้ยวเสือ หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี เป็นต้น แต่เขี้ยวเสือจะมีประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับศรัทธาของผู้บูชาที่มีต่อพระเกจิอาจารย์ผู้ปลุกเสกด้วย และต้องเป็นคนดีมีศีลธรรมในระดับหนึ่ง เพราะของดีของขลังจะปกป้องรักษาคุ้มครองคนดีให้รอดปลอดภัยจากอันตรายและอัปมงคลทั้งปวง ดวงวันนี้ภาพ: เป็นหนึ่งในตัวอย่าง “เขี้ยวเสือ” ที่ได้รับการปลุกเสกเท่านั้น
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: