ฮวงจุ้ยกับธาตุกำเนิดแต่ละคน

ฮวงจุ้ยกับธาตุกำเนิดแต่ละคน


 


เป็นการยากที่จะพิจารณาบุคคลว่า เขาหรือเธอเกิดมาบนพื้นฐานของธาตุใด เวลาไปอ่านทำนายบางสื่อเขียนว่าคนเกิดปีนักษัตรนี่ เป็นคนเกิดมาบนพื้นฐานของธาตุนั่น ต้องใช้สิ่งโน่นมาไว้กับตัวสำหรับแก้เคล็ด บางคนสับสนไปอ่านหลายสื่อก็ว่าต่างกัน ไม่ทราบว่าตนเกิดธาตุใดกันแน่ จะวางแผนชีวิตอย่างไร วันนี้ Horoscope thaiza จะสรุปว่าคุณเกิดมาบนพื้นฐานของธาตุใดกันแน่

     มนุษย์ทุกคนเกิดมาพร้อมกับธาตุทั้งสี่คือ ร่างกาย ผิวหนัง กระดูก เนื้อเยื่อ อวัยวะทั้งภายใน และภายนอก ถือว่าเป็นแหล่งของเลือดเนื้อแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น แคลเซียม เหล็ก ฮอร์โมน เหมือนดินเป็นที่อยู่ของแร่ธาตุต่างๆ เช่นกันถือว่าคือธาตุดิน เลือด น้ำเหลืองรวมทั้งสารที่เป็นของเหลวเราเรียกว่า ธาตุน้ำ ลมที่มีอยู่ในตัวคือ ธาตุลม อุณหภูมิของร่างกายที่มีความร้อนคือ ธาตุไฟ และทุกธาตุจะต้องมีความสมดุลกัน ร่างกายจึงจะมีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง

     แต่ถ้าจะถามว่าเรามีธาตุพื้นฐานประจำตัวเป็นธาตุใด เมื่ออ่านหนังสือค้นหาข้อมูลที่มีผู้รู้หลายท่านจากหลายสำนักจะกล่าวต่างกัน จะเห็นว่าหลักการของราศีกับธาตุที่เกิดจะกล่าวอีกอย่าง ซึ่งจะโยงใยเอาธาตุทั้งสี่มาใช้ ถ้าใช้นักษัตรจะกล่าวอีกอย่างเช่นกัน

     ทั้งหมดที่กล่าวมา อาจทำให้ผู้อ่านสับสน ขอจงพิจารณาลักษณะพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของธาตุประจำตัวบุคคล ดังนี้


     ธาตุไม้ มีความกล้าคิดกล้าทำ ก้าวร้าว ชอบวางแผน มีความต้องการความสำเร็จสูง

     ควบคุมอารมณ์โกรธแบบเฉียบพลันไม่ได้ การพูดเสียงดังฟังชัด แสดงสีหน้าชัดเจนเมื่อมีอาการเหนื่อยล้า มีความเชื่อมั่นสูง และตัดสินใจเร็ว

     ธาตุไฟ มีความสนุกสนานผสมอารมณ์เศร้า สีผิวมักจะออกสีแดง ไม่ชอบอากาศหนาว แสดงอารมณ์ตกใจชัดเจน เมื่อตนเองได้รับความสนใจจะรู้สึกว่า ตนเองมีคุณค่า ชอบให้คนสรรเสริญ ชอบอาศัยผู้อื่น และอ่อนล้าแบบคนขี้เกียจ มีกลิ่นตัวคล้ายกลิ่นไหม้

     ธาตุทอง มีบุคลิกนิ่งเฉย เหมือนคนเศร้า สนใจในความงาม สุนทรียศาสตร์ เข้าใจศิลปะ มีวินัย ตรงต่อเวลา มีแววตาเป็นประกาย หลงใหลในความงาม มีความอยากได้ อยากเป็น อยากมี

     ธาตุน้ำ มีบุคลิกที่คล้ายคนหวาดระแวง การเคลื่อนไหวแบบเร่งรีบ เมื่อมีการทำนิติกรรมสัญญาจะขอหลีกเลี่ยง มีอารมณ์หวาดกลัวเป็นพื้นฐาน ไม่กล้าตัดสินใจ และค่อนข้างจะมองโลกในแง่ร้าย

     ธาตุดิน เป็นคนนุ่มนวล แสดงความเป็นมิตร การแสดงออกของสีหน้าการไตร่ตรอง ครุ่นคิด มักมีรอยย่น มองโลกในแง่ดี ชอบช่วยเหลือ เห็นใจ เกรงใจ หนักแน่น การพูดมีเสียงขึ้นลงอย่างมีจังหวะไม่ราบเรียบ จะมีความสุขุมในการตัดสินใจ ซื่อสัตย์สุจริต และจริงใจต่อคนรอบข้าง

     การใช้ประโยชน์จากลักษณะพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของธาตุประจำตัวบุคคล อาจช่วยผู้อ่านวางแผนการดำเนินชีวิต ดวงวันนี้


 บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: