แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ เสาไฟ อยู่หน้าร้านค้า

แก้ฮวงจุ้ยต้นไม้ใหญ่ เสาไฟ อยู่หน้าร้านค้า Photo By ocu-stars.okcu.edu


 


การประกอบการธุรกิจค้าปลีกนั้น ทำเลที่ตั้งเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการเลือกทำเลก็จะมีผลการดำเนินงานของกิจการที่ต่างกัน ความสำเร็จของธุรกิจ หรือล้มเหลว จะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง ผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องมีทำเลที่ตั้งปลอดภัยจากอันตราย จะใช้หลักฮวงจุ้ยอย่างไร

     ต้นไม้ใหญ่ เสาไฟ เมื่ออยู่หน้าร้านค้า หรืออยู่หน้าประตูคือ การอุดตันเสมือนหนึ่งมีธูป 1 ดอก ปักที่หน้าบ้าน เป็นสิ่งไม่ดี ความจริงและความเชื่อฮวงจุ้ยเป็นอย่างไรมีทางแก้ฮวงจุ้ยอย่างไรลองอ่าน

     ตามหลักความเป็นจริง เสาไฟเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการลัดวงจรของไฟฟ้า เมื่ออยู่ที่หน้าร้านค้า อาจเกิดอันตราย เกิดความเสียหายแก่ร้านค้า และทำให้ลูกค้าไม่อยากเข้าร้าน บริเวณดังกล่าวจึงไม่ควรมีเสาไฟฟ้าแรงสูง หรือมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านร้านค้า หรือตัวอาคารพาณิชย์ เนื่องจากบริเวณนี้มีคลื่นแม่เหล็กกระจายตัวอยู่มาก จะเหนี่ยวนำคลื่นสมองส่งผลให้เกิดโรคทางระบบประสาทได้


     นอกจากนี้ร่างกายของมนุษย์ประกอบด้วยธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบของฮีโมโกลบินในกระแสเลือด และทางการแพทย์มีผลการวิจัยพบว่า มีคลื่นไฟฟ้าในร่างกายมนุษย์ทำงานอย่างสมดุลกับอวัยวะต่างๆ อยู่แล้ว หากมีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามากเกินไป จะเกิดแรงดึงดูดของประจุบวก-ลบ ซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้

     ส่วนต้นไม้ใหญ่ถือว่ามีอันตรายเช่นกัน ถ้าอยู่ใกล้ร้านค้า หรือธุรกิจของผู้ประกอบการเพราะหากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และฟ้าผ่า ก็จะเสี่ยงต่อการโค่นล้มลงมาทับหลังคาร้าน

     การแก้ใช้วิธีง่าย ๆ คือหลีกเลี่ยงไม่ตั้งร้านค้าใกล้บริเวณนั้นหรือย้ายเสาไฟออก นอกจากนี้การวางก้อนหินสีไว้บริเวณโต๊ะทำงาน จะแก้พลังร้ายได้เช่นกัน
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: