ช่วยฉันด้วย ! หาวิธีแก้กรรมที่ทำให้ฉันเป็นกระเทย

ช่วยฉันด้วย ! หาวิธีแก้กรรมที่ทำให้ฉันเป็นกระเทย


 


ปัจจุบันสตรีข้ามเพศ บุรุษข้ามเพศได้รับการยอมรับในสังคมมากขึ้นเพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่บางคนอาจรู้สึกอึดอัดจากความรู้สึกที่เป็นอีกเพศที่ไม่ตรงกับเพศกำเนิด บางอาชีพไม่ค่อยยอมรับ ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องหน้าที่การงานเพราะ เพศภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิดขาดความสง่างาม ความเชื่อของคนโบราณชาวไทย เชื่อว่าคนที่เกิดมาเป็นแบบนี้มีกรรม กรรมอะไร แก้อย่างไรวันนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายวิธีแก้

     ความเชื่อของคนโบราณว่าคนที่เกิดมาแล้วเพศภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด มีกรรมเพราะเคยผิดศีลข้อที่สามว่าด้วยเรื่องการประพฤติผิดในกาม ในชาติปางก่อนกล่าวคือไม่ซื่อสัตย์กับคนรักไปแอบมีชู้กับคนอื่นที่มีคู่แล้ว หรือว่าไม่มีคู่ก็ตาม กรรมส่งผลให้เกิดมาชาตินี้เพศภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด จนกระทั่งมีการบัญญัติศัพท์ว่า เกย์ ตุ๊ด ทอม ดี้


     ส่วนวิธีแก้ผู้ที่มีความรู้สึกว่าจิตใจแปรปรวนไปชองเพศเดียวกัน ปฏิบัติศีลแปด นั่งสมาธิภาวนาจนกระทั่งจิตมุ่งมั่นในธรรม ไม่ยึดติดทางเพศ ไม่รู้สึกว่าตนเป็นชายหรือหญิง การสมาธิแน่วแน่ว่างเช่นนี้ในทางพุทธศาสนาเป็นกลวิธีขัดเกลาจิต การขจัดความเศร้าหมองออกจากใจ แล้วนำความดีเข้าไปแทนที่ ขั้นนี้ให้นักจิตวิทยานำเรื่องราวของความเป็นชายเข้าไปในจิต และปฏิบัติแบบชายฉกรรจ์ วิธีนี้ประยุกต์ใช้จากวิธีสมาธิบำบัด

     และทำบุญตักบาตร อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรที่ทำไว้แต่ชาติปางก่อน แต่งงานกับเพศตรงข้าม ไม่ข้องเกี่ยวกับผู้ที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน

     การที่จะเกิดมาแล้วเพศภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด แต่เจ้าตัวพอใจอยากจะเป็นบุคคลข้ามเพศ ขอให้เป็นคนดีไม่ก่อปัญหาให้คนอื่น ตั้งใจทำงานเลือกอาชีพที่คนในอาชีพนั้นยอมรับ หน้าที่การงานจะไม่ตกต่ำ ดวงวันนี้

 บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: