พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก รุ่นรวมบุญพญาวัน 84

พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก รุ่นรวมบุญพญาวัน 84


 


“หลวงพ่อเกษม เขมโก” สำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง เป็นหนึ่งในพระอริยสงฆ์แห่งตำนาน ผู้ซึ่งได้รับความศรัทธาจากสาธุชนจำนวนมาก เพราะการปฏิบัติของท่านที่มุ่งเน้นการเจริญภาวนา ท่านเป็นพระที่ชื่อได้ว่ามีศีลอันบริสุทธิ์และปฏิปทาที่งดงาม แม้ว่าวันนี้ท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม แต่ความศรัทธายังไม่เสื่อมคลาย ท่านยังเป็นที่เคารพเลื่อมใสของคนทั้งประเทศ

     ส่วนการจัดสร้างพระเครื่องหรือวัตถุมงคลของหลวงพ่อเกษมนั้น เรียกว่ามีหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มีราคาเช่าหาที่แพง หรือรุ่นใดๆก็ตาม ราคาย่อมไม่ใช่ตัวแปรถึงพุทธคุณ เพราะเชื่อว่าพระเครื่องที่ได้รับการอธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อเกษมนั้น ถือว่าเป็นของดีและใช้ได้ทุกรุ่น

     พระเครื่องที่โด่งดังของหลวงพ่อเกษมและเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชาวลำปาง คือ พระผงห้ารอบ หลวงพ่อเกษม เขมโก ปี 2515 เนื่องจากเป็นพระผงที่หลวงพ่อเกษมท่านได้เสาะแสวงหามวลสารด้วยตัวของท่านเอง ทำให้ปัจจุบันพระผงรุ่นนี้มีราคาที่สูง


     ส่วนพระเครื่องหรือวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะความศรัทธาในองค์หลวงพ่อประกอบกับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้บูชาในด้านต่างๆ เช่น พระเครื่อง รุ่นรวมบุญพญาวัน 84 ที่สร้างขึ้นมาในปี พ.ศ. 2538 ในโอกาสฉลองงานบุญหลวงพ่อเกษมอายุครบ 84 ปี มีทั้งที่เป็นเหรียญรูปเหมือน และพระผง ซึ่งล้วนแต่ได้รับความนิยมทั้งสิ้น ในส่วนของพระผงนั้นด้านหน้าของเหรียญสลักเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม เขมโก ส่วนด้านหลังของพระผงสลักด้วยชื่อรุ่น “รวมบุญพญาวัน 84”

     พุทธคุณดีเด่นในทุกๆด้าน เพราะเป็นของดีที่ชาวจังหวัดลำปางตลอดจนสานุศิษย์ที่เคารพศรัทธาหลวงพ่อเกษมต่างก็มีไว้บูชาเพื่อเป็นการระลึกถึงคุณของหลวงพ่อเกษม ด้วยจิตที่เปี่ยมไปด้วยความศรัทธา ไม่ว่าพระเครื่องรุ่นไหนๆก็เป็นของดีของมงคลทั้งนั้น ดูดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก รุ่น รวมบุญพญาวัน 84


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: