เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530

เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530


 


เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญประสบการณ์ที่ทำให้ชื่อเสียงของ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา โด่งดังเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานตุ๊กตาเคเดอร์ เมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งมีหญิงรายหนึ่งได้กำเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหรกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530 ที่บูชาติดตัวตลอดเวลา กระโดดตึกลงมาจากชั้น 3 โดยที่เธอไม่ได้รับอันตรายใดๆ เหรียญรุ่นนี้จึงได้รับขนานนามอีกชื่อหนึ่งว่าเหรียญรุ่น “กระโดดตึก” ทำให้ข่าวนี้แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว และเกิดแรงศรัทธาในหลวงพ่อคูณมากขึ้นหลายเท่านัก เรียกว่า เป็นเหรียญประสบการณ์ที่มากด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์อีกเหรียญหนึ่งในประวัติศาสตร์การจัดสร้างเหรียญหลวงพ่อคูณ


     สำหรับเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530 นั้น ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปหลวงพ่อคูณในท่านั่งยองๆ มือซ้ายของท่านจับจีวร ส่วนมือขวากอดเข่า ด้านหลังเหรียญสลักเป็นรูปถุงเงินถุงทองและอักขระเลขยันต์ โดยมีสลักอักษรใต้ถุงเงินถุงทองว่า “รุ่นสหกรณ์ ด่านขุนทด พ.ศ. 2530” ซึ่งในปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้ ก็ยังได้รับความนิยมสำหรับผู้ศรัทธา ที่นิยมชมชอบในเหรียญหลวงพ่อคูณ ส่วนราคานั้นจะต่างกันไปตามสภาพความสมบูรณ์และสวยงามของเหรียญ

     แม้ปัจจุบันหลวงพ่อคูณท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม แต่ความศรัทธาของสาธุชนที่มีต่อหลวงพ่อคูณยังไม่เสื่อมคลาย เพราะบารมีอันยิ่งยวดและคุณความดีที่ท่านได้ประกอบไว้นั่นเอง  ดวงวันนี้


 


 บทความโดย...HoroscopeThaiza ภาพ : เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ด่านขุนทด ปี 2530


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: