ผ้ายันต์กุมารทองเทพรุ่งโรจน์ เรียกโชคลาภ

ผ้ายันต์กุมารทองเทพรุ่งโรจน์ เรียกโชคลาภ 


 


“กุมารทอง” เป็นเครื่องรางชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยผู้มีวิชาอาคมจะทำการปั้นหุ่นกุมารทองจากดิน ผสมมวลสารต่างๆ แล้วเรียกวิญญาณของเด็กที่ยังไม่มีที่ไปเข้ามาสิงสู่ในหุ่นกุมารแล้วเลี้ยงไว้เพื่อใช้สอยในเรื่องต่างๆ กุมารทองที่เกิดจากการ เรียกวิญญาณเด็กมาสิงสู่ในหุ่นนี้เรียกว่าเป็น “กุมารพราย” ซึ่งจะมีอานุภาพที่แรง ต้องเซ่นไหว้ด้วยอาหารหวานคาวเสมอๆ ยิ่งหากได้รับโชคลาภหรือการช่วยเหลือจากกุมารพรายด้วยแล้ว ยิ่งต้องตอบแทน จัดเลี้ยงอาหารหวานคาวให้อย่างดี

     ขณะเดียวกันก็ได้มีการสร้าง “กุมารเทพ” ขึ้นมา โดยได้อัญเชิญดวงจิตของ “เทวดา” ในชั้นล่างๆ ซึ่งยังไม่มีวิมานอยู่อาศัย มาสร้างบารมีโดยการสิงสู่ในหุ่นกุมารเพื่อให้ช่วยเหลือคนที่บูชาในด้านต่างๆ สำหรับกุมารเทพนี้จะไม่ค่อยซุกซน มีบุคลิกเรียบร้อย และชอบรับบุญกุศลมากกว่าโปรดปรานอาหารหยาบ

     กุมารเทพที่นิยมเลี้ยงกันในปัจจุบันนั้น คือ “กุมารทองเทพรุ่งโรจน์” เป็นกุมารเทพที่สร้างและปลุกเสกโดย “หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย” วัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งหลวงพ่อรักษ์ท่านมักจะเรียกกุมารเทพ ว่า “เทวดาน้อย” โดยท่านได้ปลุกเสกกุมารทองจากการเรียกจิตของเทวดามาสิงสู่ในหุ่นกุมาร เพื่อสร้างบารมีในเรื่องของเมตตา และทาน คือการช่วยเหลือเกื้อกูลมนุษย์ให้ได้สิ่งที่ปรารถนา

     ในเวลาต่อมาหลวงพ่อรักษ์ท่านได้มีการจัดสร้าง “ผ้ายันต์กุมารทองเทพรุ่งโรจน์” เป็นผ้ายันต์สีแดง มีรูปกุมารทองเทพรุ่งโรจน์ และอักขระเลขยันต์ที่จารลงไปในผ้ายันต์ด้วย เพื่อให้ผู้บูชาได้สะดวกในการพกพา ซึ่งอานุภาพก็ไม่ต่างกับกุมารทองที่เป็นรูปปั้น โดยมีผู้บูชาทั้งที่เป็นหุ่นกุมารทองและผ้ายันต์กุมารทอง แล้วเกิดประสบการณ์มากมายโดยเฉพาะ ด้าน “โชคลาภ” จึงทำให้กุมารทองเทพรุ่งโรจน์ไม่ว่าจะเป็นกุมารแบบรูปปั้นหรือผ้ายันต์กุมารทอง ต่างก็ได้รับความนิยมในการบูชามาก


บทความโดย...HoroscopeThaiza ภาพ : ผ้ายันต์กุมารทองเทพรุ่งโรจน์ หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: