เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นอุปถัมภ์ ปี 2536

เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นอุปถัมภ์ ปี 2536


 


หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นพระคณาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ ด้วยศรัทธาของสาธุชน ที่ท่านได้สร้างคุณความดีไว้มาก ไม่ว่าจะเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาหลากหลายประการ การช่วยเหลือสงเคราะห์เมตตาญาติโยมโดยไม่แบ่งชนชั้นวรรณะ ตลอดจนการสร้างสาธารณะประโยชน์มากมาย ที่สำคัญคือเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับสาธุชนเป็นอย่างดี ทำให้ศรัทธาบารมีในหลวงพ่อคูณนั้นไม่เคยเสื่อมคลาย แม้ว่าในปัจจุบันนี้ท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตาม

     สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือการสร้างวัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้สะสมบูชา โดยเฉพาะเหรียญรูปเหมือนของท่าน ทั้งที่เป็นลักษณะนั่งยองๆอันเป็นเอกลักษณ์ก็ดี หรือเหรียญครึ่งองค์ก็ดี ต่างได้รับความนิยมบูชามาก เนื่องจากได้สร้างประสบการณ์ให้เกิดกับผู้บูชามานักต่อนัก โดยเฉพาะในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ หรือจะเป็นแคล้วคลาดป้องกัน ก็ถือว่าได้ผลอย่างดีเยี่ยม

     ซึ่งในเหรียญแต่ะละรุ่นก็จะมีราคาที่สูงไปตามประสบการณ์หรือความนิยมในการเช่าหา อย่างเช่น เหรียญหลวงพ่อคุณ ปี 2517 ,เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นเจริญพรบน ปี 2536,เหรียญหลวงพ่อคุณรุ่นแรก ปี 2512 ,เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นนั่งพานชนะมาร ปี 2537 , หลวงพ่อคูณ รุ่นสร้างบารมี2519 เป็นต้น


     ส่วนเหรียญที่ได้รับความนิยมโดยทั่วไปและมีราคาไม่สูงมากนัก มีอยู่หลายเหรียญด้วยกัน หนึ่งในนั้น คือ เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นอุปภัมภ์ รุ่น 1 ปี 2536 จัดสร้างขึ้นเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญสลักรูปหลวงพ่อคูณนั่งยองๆ ส่วนด้านหลัง สลักเป็นยันต์ ชื่อรุ่น และชื่อวัดที่ออกคือวัดบ้านแปลง อ.ด่านขุดทด จ.นครราชสีมา เป็นเหรียญที่มีความสวยงามแบบเดิมๆ คงความเป็นเอกลักษณ์ของหลวงพ่อคูณ ที่ปรากฏในเหรียญ คือ นั่งยองๆ ทำให้หลายคนที่ไม่มีเหรียญหลวงพ่อคูณในลักษณะนี้อยากเช่าหามาบูชา เพราะความศรัทธาในหลวงพ่อคูณ และชื่อรุ่นที่เป็นมงคลคือ “อุปถัมภ์” ซึ่งจะทำให้เกิดความเป็นมงคลกับตนเอง มีคนเมตตาอุปถัมภ์ค้ำชู ซึ่งในปัจจุบันยังเช่าหาได้อยู่

     สำหรับการบูชาเหรียญหลวงพ่อคูณนั้น ไม่ว่าจะบูชารุ่นไหน ราคาย่อมไม่สำคัญเท่ากับศรัทธาที่นำพาให้เกิดปาฏิหาริย์ ดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza ภาพ : เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นอุปถัมภ์ ปี 2536


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: