ฮวงจุ้ยช่องเขาขาดทางผีผ่าน

ฮวงจุ้ยช่องเขาขาดทางผีผ่าน


 


ภูเขากับเรื่องฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันเพราะ ภูเขาคือหลักความมั่นคงยิ่งเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ยิ่งดี ยิ่งมีความมั่นคงมาก แต่ภูเขาบางแห่งมีความเว้าแหว่ง เป็นร่องจัดว่าไม่ดี ทางฮวงจุ้ยจัดว่ามีภาพภูเขาหรือว่าทำเลที่ตั้งสำนักงาน ร้านค้าอยู่ใกล้ภูเขาที่มีรอยเว้าแหว่งทำให้หน้าที่ไม่มั่นคง และมีเหตุผลอื่นอีกคืออะไร มีทางแก้ไขอย่างไร ลองอ่าน

     การที่มีทำเลที่ตั้งธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรม หรือที่ดินที่ตนซื้อไว้เกร็งกำไรอยู่ใกล้ภูเขาที่มีรอยเว้าแหว่ง ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดีเพราะเชื่อว่าเป็นทางที่ผีปีศาจผ่าน ความเชื่อฮวงจุ้ยว่าจะทำให้เจ้าของทำเลนั้นเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ รวมทั้งเสียชีวิต เจ้าของทำเลลองยืนหันหน้าไปทางทิศเหนือ แล้วพบร่องรอยเว้าแหว่ง จะร้ายที่สุดเมื่ออยู่ทางทิศตะวันตก และทิศใต้ของทำเลที่ตั้ง


     การแก้ไขโดยการปลูกต้นมะยมไว้ที่ทิศนั้นป้องกันผีปีศาจผ่าน ดังนั้นเจ้าของทำเลใดมีช่องเขาขาดอยู่จนสังเกตได้โดยรอบควรตระหนักเรื่องนี้

     ความจริงตามหลักวิทยาศาสตร์ ในแต่ละฤดูกาลจะมีลมจากแต่ละทิศ และลมที่ว่านี้มีการพัดผ่านร่องรอยเว้าแหว่ง จะเกิดแรงดึงดูดจากร่องเขาขึ้น เมื่อใดที่เกิดพายุรุนแรง จะเกิดแรงดึงดูดจากร่องรอยเหล่านั้นมากเช่นกัน เมื่อพายุมาก อากาศก็จะแปรปรวนได้ ร่างกายก็จะปรับสภาพไม่ทันจนเจ็บไข้ บางรายป่วยไม่ทราบสาเหตุ

     ฮวงจุ้ย เป็นภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนที่มีประสบการณ์ โดยอาศัยความเชื่อสอนออกมาเป็นศาสตร์ หรือวิชาความรู้ แต่การนำไปใช้ให้ประสบความสำเร็จขึ้นอยู่กับภูมิปัญญา มิใช่ความเชื่อแบบไร้แก่นสารหรืองมงาย

 
บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: