เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมนักเรียนนักเลงแก้ได้..ด้วยฮวงจุ้ยโรงเรียน

เชื่อหรือไม่ว่าพฤติกรรมนักเรียนนักเลงแก้ได้..ด้วยฮวงจุ้ยโรงเรียน


 


ปัญหานักเรียนนักเลงอย่างที่เป็นข่าว สร้างความเดือดร้อน สูญเสียแก่คนที่รัก และรัฐบาลทุกยุคสมัย ไม่มีทางแก้ไขอย่างยั่งยืน จนทำให้การทะเลาะวิวาทจากกลุ่มนักเรียน สร้างปัญหาสังคมใหญ่โต เชื่อไหมว่าการปรับฮวงจุ้ยโรงเรียนจะแก้ปัญหานี้ได้ เป็นอย่างไรลองอ่าน

     โรงเรียนบางแห่งมี “พลังหยาง” มากเกินไป กล่าวคือพลังที่เคลื่อนไหว กล่าวคือโรงเรียนมีการแข่งขันเรื่องชื่อเสียง ศักดิ์ศรี มีการคาดหวังสูง บริเวณโรงเรียนมีการเคลื่อนไหวของยานพาหนะรอบ ๆ โรงเรียนมาก และจำนวนนักเรียนมากจนเกิดภาวะวุ่นวายสับสน เรียกว่าความไม่สมดุลเกิดกับภาวะจิตใจ การแก้ฮวงจุ้ยแก้โดย นำ “พลังหยิน” พลังที่นิ่งเข้ามาแก้ไขโดยนำพระพุทธรูป ไว้ที่หน้าโรงเรียนมีกิจกรรมการสวดมนต์เป็นกิจกรรมหลัก บริเวณโรงเรียนควรปลูกต้นไม้สีเขียว รอบ ๆ เสริมสิ่งแวดล้อมดี จัดกิจกรรมชมรมกระตุ้นจิตใจให้สงบ สอนอาชีพสำหรับอนาคต


     ปัญหานักเรียนนักเลง เกิดจากกลุ่มนี้ขาดคนรัก คนที่เข้าใจ และไม่เคยให้ความรักใคร ไม่มีอนาคต การมีกิจกรรมการสวดมนต์จะเกิด“พลังหยิน” พลังที่นิ่ง ต้นไม้สีเขียว รอบ ๆ ใจนักเรียนจะเยือกเย็นลง จัดสอนอาชีพเด็กจะมีอนาคต ผู้ปกครองที่ทราบพฤติกรรมว่าลูกหลานตนเริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรง ไม่ควรเลือกโรงเรียนที่มี

     “พลังหยาง” มากเกินไปควรเลือกโรงเรียนในชนบทที่ไม่มีการจราจรคับคั่งบรรยากาศร่มรื่นไม่มีการกดดันเรื่องการแข่งขันการเรียนมากเกินไป จะบรรเทาปัญหานักเรียนนักเลงได้ในระดับหนึ่ง


 บทความโดย...HoroscopeThaiza


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: