พระกริ่งหลวงพ่อนิยม วาจาสิทธิ์ วัดป่าหลักร้อย

พระกริ่งหลวงพ่อนิยม วาจาสิทธิ์ วัดป่าหลักร้อย


 


ในอดีตกาลนั้นจะมีการสร้างพระกริ่งขึ้นมา เพื่อใช้ในการรักษาอาการเจ็บป่วยเป็นหลัก โดยการอาราธนาพระกริ่งแช่น้ำ เพื่อทำเป็นน้ำพระพุทธมนต์ใช้ในการรักษาโรค แต่ในปัจจุบันการสร้างพระกริ่งจากหลายวัด มีพุทธคุณอยู่หลายด้าน สุดแล้วแต่ผู้ปลุกเสกว่าจะให้เกิดผลโดดเด่นในเรื่องใด ไม่ว่าจะเป็นเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดและอื่น

     และหนึ่งในพระกริ่งที่น่าบูชาติดตัวไว้ คือ พระกริ่งหลวงพ่อนิยม วาจาสิทธิ์ วัดป่าหลักร้อย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เนื่องจากหลวงพ่อนิยมหรือ พระครูสิริภัทรภรณ์ ท่านได้ชื่อว่า เป็นพระที่มีวาจาสิทธิ์ พูดคำไหนเป็นคำนั้น และท่านยังได้พัฒนาวัดวาอารามโดยการสร้างรูปปั้น เป็นเมืองนรกจำลอง และเพื่อให้คนที่มาทำบุญได้ตระหนักถึงบาปกรรม ว่าถ้าหากทำชั่วแล้วจะต้องไปเกิดในนรก หรือเกิดเป็นเปรต อสุรกายประเภทต่างๆ


     อีกทั้งวัตรปฏิบัติของหลวงพ่อนิยมก็เป็นที่เคารพศรัทธาของคนในพื้นที่และใกล้เคียง ทำให้วัตถุมงคลของท่านที่สร้างขึ้นมาได้รับความนิยมในการบูชา อย่างเช่น พระกริ่งที่กล่าวมานี้ หลวงพ่อนิยมท่านได้สร้างขึ้นมา เพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับสาธุชนที่มีจิตศรัทธาซึ่งได้ร่วมทำบุญรสร้างวัดป่าหลักร้อย จึงถือเป็นมงคลในทุกๆด้าน สำหรับผู้บูชาที่ควรมีไว้สักองค์เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ดูดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ: พระกริ่งหลวงพ่อนิยม วาจาสิทธิ์ วัดป่าหลักร้อย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: