พระพุทธโสธร ใบมะขาม รุ่น พรหลวงพ่อ

พระพุทธโสธร ใบมะขาม รุ่น พรหลวงพ่อ


 


หากกล่าวถึง “พระพุทธโสธร” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นที่เคารพของชาว จ.ฉะเชิงเทราและทั่วประเทศแล้ว ย่อมไม่ปฏิเสธถึงความศักดิ์สิทธิ์และอภินิหารต่างๆนานา ที่ผู้ศรัทธาไปกราบไหว้บนบานศาลกล่าวแล้วได้ผลตามที่ปรารถนา จนทำให้มีการจัดสร้างและปลุกเสกพระเครื่องพระพุทธโสธรออกมาหลายรุ่นด้วยกัน

     หนึ่งในนั้น คือ “รุ่นพรหลวงพ่อ” ซึ่งในรุ่นนี้ก็มีการจัดสร้างอยู่หลายรูปแบบ เช่น “พระพุทธโสธรใบมะขาม” ที่มีรูปทรงเป็นใบมะขาม จึงมีขนาดเล็กกะทัดรัด ด้านหน้าของเหรียญสลักเป็นองค์พระพุทธโสธร ส่วนด้านหลังของเหรียญประกอบด้วยอักษรบาลีอันศักดิ์สิทธิ์คือ นะ มะ พะ ทะ ธาตุ 4 ดินน้ำลมไฟ และสลักอักษรคำว่า “ลาภ ผล พูน ทวี อายุ วรรณโณ สุขัง พลัง”


     แน่นอนว่าพุทธคุณแห่งองค์พระพุทธโสธรจะให้ผลในทุกๆด้าน เพื่อให้ผู้บูชาได้เจริญทั้งอายุ วรรณะ สุขะ พละ และความเป็นมงคล จากคำว่า ลาภ ผล พูน ทวี เป็นการสื่อให้เห็นถึงอานุภาพแห่งเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ ที่ย่อมเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆให้กับผู้บูชา จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งพระเครื่องพระพุทธโสธรที่น่าบูชา และน่าเก็บสะสม เพราะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด รูปทรงสวยงาม อาราธนาขึ้นคอแล้วย่อมเกิดความเป็นมงคลต่อผู้บูชาเป็นแน่แท้  ดวงวันนี้


 บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ: พระพุทธโสธร ใบมะขาม รุ่นพรหลวงพ่อ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: