เหรียญหน้าเสือ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

เหรียญหน้าเสือ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ


 


หากเอ่ยชื่อ “หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ” จ.นครปฐมแล้ว หลายท่านคงนึกถึงตำนานสักยันต์อันลือลั่นโดยเฉพาะยันต์เสือเผ่นที่โด่งดัง นอกจากนี้ในด้านการสร้างพระเครื่องหรือวัตถุมงคลชนิดต่างๆ ของหลวงพ่อเปิ่นก็ยังได้รับความนิยมไมแพ้กัน โดยเฉพาะ “เหรียญหน้าเสือ” ซึ่งได้สร้างขึ้นเป็นรูปหัวเสือทั้งเหรียญ ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปหัวเสือในลักษณะนูน ดูโดดเด่น เข้มขลัง มีพลังและทรงอำนาจ ด้านหลังเหรียญ สลักเป็นรูปหลวงพ่อเปิ่นนั่งขัดสมาธิ

     เหรียญหน้าเสือ หลวงพ่อเปิ่นรุ่นแรก ได้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 จำนวน 5 พันเหรียญและได้รับความนิยมในการเช่าบูชาจากสานุศิษย์จำนวนมาก ในสมัยก่อนเหรียญหน้าเสือรุ่นแรกนี้ มีราคาไม่แพงนัก หากแต่ประสบการณ์จากผู้เช่าบูชา ที่บอกเล่ากันมาปากต่อปากถึงพุุทธคุณอันโดดเด่นในด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้เหรียญหน้าเสือหลวงพ่อเปิ่นได้รับความนิยมมากขึ้นทุกขณะ และทำให้เหรียญรุ่นแรกนั้นมีราคาที่สูงมากในปัจจุบันและยังหาได้ยากอีกด้วย


     สำหรับการสร้างเหรียญหน้าเสือหลวงพ่อเปิ่นมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งจะสร้างขึ้นตามวาระและโอกาสอันเป็นมงคล แต่ก็ยังคงรูปลักษณ์ของเหรียญหน้าเสือที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไว้เช่นเดิม โดยเหรียญหน้าเสือที่ถูกสร้างขึ้นมาในระยะหลังนี้ จะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก ผู้ที่ศรัทธาพอเช่าหาได้โดยตรงที่วัดบางพระ แต่พุทธคุณก็ยังคงเข้มขลังเช่นเดิม คือโดดเด่นด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาดปลอดภัย มีไว้เป็นสิริมงคลและคุ้มครองตนได้ดี ด้วยบารมีอันยิ่งยวดของหลวงพ่อเปิ่นนั่นเอง ดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : เหรียญหน้าเสือหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ โดย Santipong Sitnoy


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: