พญาเต่าเรือน ปี 40 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

พญาเต่าเรือน ปี 40 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ


 


หากเอ่ยถึง หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ วัดบางพระ จ.นครปฐมแล้ว หลายคนคงนึกถึงยันต์เสือเผ่นอันเข้มขลังหรือวัตถุมงคลต่างๆที่เกี่ยวกับเสือ ซึ่งมีพุทธคุณด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาด คงกระพัน เป็นส่วนใหญ่ แต่ในส่วนของวัตถุมงคลหลวงพ่อเปิ่น ที่มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ก็มีอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้น คือ “พญาเต่าเรือน” ที่สร้างไว้อย่างสวยงามและเป็นที่นิยมบูชาของสานุศิษย์

     เนื่องจากเต่านั้นถือเป็นสัตว์มงคล เพราะมีอายุยืน และยังมีความเป็นมาที่เกี่ยวข้องกับ พระโพธิสัตว์ เมื่อครั้งที่พระองค์ได้ทรรงเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าตัวใหญ่ขนาดเท่าเรือน จึงเรียกว่า “เต่าเรือน” ซึ่งพญาเต่าได้สละตนเพื่อเป็นอาหารให้กับเหล่าพ่อค้าที่อดอยากจากเหตุเรืออัปปาง จึงถือว่าเต่านั้นเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นมงคล เป็นเหตุให้ถือกำเนิดเครื่องรางพญาเต่าเรือนอันมีอานุภาพด้าน โชคลาภ เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ใครบูชาไว้จะเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

     ในสมัยโบราณได้มีการสร้างเครื่องรางเป็นรูปเต่าโดยการใช้ไม้มงคลมาแกะสลัก แล้วลงอักขระเลขยันต์ศักดิ์สิทธิ์พร้อมปิดทอง แต่บางสำนักก็สร้างด้วยเนื้อผงคลุกรัก หรือเนื้อตะกั่ว ในเวลาต่อมาเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป จึงมีการสร้างเครื่องรางเต่าด้วยนวโลหะ ปลุกเสกอธิษฐานจิตจากพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคม ให้มีอำนาจด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์


     เหรียญพญาเต่าเรือนที่โด่งดังนั้น มีอยู่หลายพระเกจิอาจารย์ เช่น หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม และท่านอื่นๆ หนึ่งในนั้นคือ พญาเต่าเรือน หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ วัดบางพระ จ.นครปฐม ซึ่งได้ถูกสร้างเป็นเหรียญรูปเต่าด้วยโลหะเนื้อต่างๆ มีการออกแบบรูปเต่าให้ดูประณีตสวยงาม ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปหลวงพ่อเปิ่นนั่งขัดสมาธิ ด้านหลังเป็นยันต์ อานุภาพด้านเมตตา โชคลาภ โภคทรัพย์ได้ผลดีนัก จึงเป็นที่นิยมแก่สานุศิษย์จำนวนมาก พ่อค้าแม่ขาย หรือผู้ที่ศรัทธาที่ต้องการให้ชีวิตดีขึ้นโดยเฉพาะด้านการเงิน ก็มักจะบูชาพญาเต่าเรือน เป็นเพื่อเสริมสิริมงคลแก่ตนเอง ดวงวันนี้

 
บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : พญาเต่าเรือน เนื้อเงิน ปี 40 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: