เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่น 1 เทวดาเล่นดิน

เหรียญหลวงปู่สรวง รุ่น 1 เทวดาเล่นดิน


 


ดวงวันนี้ หลวงปู่สรวง ออยเตรียนสรูล ผู้ที่ได้ฉายาว่า เทวดาเล่นดิน และชื่อว่าเป็นพระที่จำพรรษามาทั่วจักรวาล เพราะความแปลกพิสดารของท่านในหลายๆอย่าง ทั้งการปรากฏตัวและพฤติกรรมที่ยากจะอธิบานได้ และไม่มีใครทราบเลยว่า แท้จริงแล้วหลวงปู่สรวงมีอายุเท่าไหร่กันแน่ โดยคนแรกที่พบหลวงปู่สรวงนั้น เล่าว่า มีคนพบท่านที่กระท่อมหลังเล็กๆกลางทุ่งนาที่หลวงปู่สรวงพำนักอยู่ ที่หมู่บ้าน ละลม - สะเดา ชายแดนด้านเขมร

     แม้หลวงปู่สรวง จะมีความลี้ลับในความเป็นมาหรือมีอิทธิปาฏิหาริย์อย่างไรก็ตาม แต่สิ่งที่ทำให้ญาติโยมเคารพศรัทธาท่าน คือ การปฏิบัติ เพราะท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างสมถะ และไม่ยึดติดกับข้าวของเงินทอง ว่ากันว่า หากมีคนนำสิ่งของต่างๆ ไปถวาย ท่านจะเผาทิ้งในกองไฟหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ท่านไม่ได้ยึดติดกับวัตถุ


     ด้วยความศรัทธานี้จึงนำมาสู่การสร้างพระเครื่องหลวงปู่สรวง ซึ่งเป็นที่นิยมก็คือ หลวงปู่สรวง รุ่น 1 เทวดาเล่นดิน สร้างขึ้นเป็นเนื้ออัลปาก้า 1 พันเหรียญ และทองแดงอีกจำนวน 1 พันเหรียญ

     โดยลักษณะรูปแบบของเหรียญหลวงปู่สรวงนั้น เป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญจะสลักเป็นรูปหลวงปู่สรวง ในอิริยาบถนั่งชันเข่า ยกมือซ้ายไว้ข้างหู พร้อมมีอักษรเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า "หลวงปู่สรวง" ด้านหลังเหรียญสลักเป็นยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ "นะโมพุทธายะ" มีอักษรเขียนไว้ว่า "รุ่น 1" และ "เทวดาเล่นดิน" ผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่สรวงต่างเสาะแสวงหาเพื่อนำมาไว้บูชาหรืออาราธนาขึ้นคอ เพราะเชื่อว่าจะเกิดสิริมงคลต่อตนเองเป็นอย่างมากบทความโดย...HoroscopeThaiza


ภาพ : เหรียญหลวงปู่สรวงรุ่น ๑ เทวดาเล่นดิน โดย Paithoon Pomthong


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: