เหรียญอายุยืน รุ่นคูณสุคโต หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

เหรียญอายุยืน รุ่นคูณสุคโต หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ


 


หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา หนึ่งในพระเกจิอาจารย์แนวหน้าของสยามประเทศ ผู้ซึ่งมากไปด้วยศรัทธาบารมีจากสาธุชนที่เคารพนับถือหลวงพ่อคูณทั่วประเทศ เนื่องจากคุณความดีของท่านที่ได้สร้างไว้ ทั้งการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พัฒนาวัดวาอาราม และสาธารณประโยชน์ ตลอดจนคำสอนของท่านที่ฟังแล้วเข้าใจง่าย ตรงไปตรงมาและอิริยาบถ ท่านั่งยองๆที่ทำให้ญาติโยมจดจำหลวงพ่อคูณได้เป็นอย่างดี

     แม้แต่การสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆของหลวงพ่อคูณ ต่างก็ได้รับความนิยมในการบูชาหลายรุ่นด้วยกัน หนึ่งในนั้น คือเหรียญอายุยืน รุ่น คูณสุคโต ออกโดยวัดบ้านไร่ เมื่อปี 2557 ซึ่งถือได้ว่าเป็นเหรียญที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม สลักเป็นรูปหลวงพ่อคูณครึ่งองค์ได้อย่างคมชัด ถือว่าเป็นงานพุทธศิลป์ที่เก็บรายละเอียดได้อย่างดี น่าเก็บสะสมหรืออาราธนาขึ้นคอเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง


     และปัจจุบันยังหาเช่าบูชาได้อยู่ ใครที่จะเก็บไว้บูชาหรือเพื่อให้ลูกหลานก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะคำว่า "สุคโต" แปลว่า เสด็จไปดี อันหมายถึง พระพุทธเจ้าได้เสด็จไปดีแล้วหรือเสด็จไปสู่ที่ดีงาม นั่นคือ นิพพาน อันมีทางสายกลางเป็นปัจจัย คือ มรรคมีองค์แปดหรือศีล สมาธิ ปัญญา และคำว่า "สุคโต" นี้เอง คือคำกล่าวของหลวงพ่อคูณ ขณะที่จับพระหัตถ์ของในหลวง แล้วพูดว่า "สุคโต สุคโต สุคโต" จึงถือว่าเหรียญรุ่นนี้มากด้วยความเป็นมงคลของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่ควรเก็บไว้เป็นอย่างยิ่ง ดูดวงวันนี้

 
บทความโดย...HoroscopeThaiza ภาพ : เหรียญอายุยืน รุ่น คูณสุคโต โดย ก. นัยจัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: