มัจฉาลาโภ เครื่องรางมหาลาภ

มัจฉาลาโภ เครื่องรางมหาลาภ


 


ดวงวันนี้ นางมัจฉา คือ เครื่องรางด้านเมตตามหานิยมมหาลาภ ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยความเชื่อที่ว่า นางมัจฉานั้นเป็นเทวดาผู้หญิงประหนึ่ง ที่มีลักษณะรูปกายเป็นครึ่งคนครึ่งปลา โดยตั้งแต่ส่วนบนของร่างกาย จนถึงเอวมีรูปร่างเป็นมนุษย์ผู้หญิงผู้มีหน้าตาที่สวยงาม ส่วนด้านล่างมีลักษณะเป็นปลา มีเกร็ดเช่นเดียวกับปลา

     โดยในสมัยโบราณนั้นเชื่อว่าเครื่องรางนางมัจฉาจะให้ผลในทางเมตตามหานิยม ค้าขาย หรือเจรจาติดต่องานก็ได้ผลดี ยิ่งคนที่ทำงานเกี่ยวกับการค้าขายแล้ว เชื่อว่า จะซื้อง่าย ขายคล่อง การเจรจาต่อรองเป็นไปด้วยดี แถมยังมีโชคลาภอีกด้วย เป็นเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ที่ใครเห็นก็ต้องรักใคร่เอ็นดู ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์เป็นอย่างดี


     เครื่องรางนางมัจฉานั้นถือว่าหาได้ยากในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีที่สร้างอยู่ไม่กี่สำนัก หนึ่งในนั้นคือ นางมัจฉา ที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อรักษ์ อนาลโย วัดสุทธาวาสวิปัสสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รุ่น "มัจฉา ลาโภ” สร้างเนื่องในโอกาสบุญทอดกฐิน 2558 จึงนับได้ว่าเป็นการสร้างจากโอกาสอันเป็นมงคล ที่ทำให้ผู้ครอบครองนั้นเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง เพราะนอกจากรูปทรงที่สวยงาม ในลักษณะของนางมัจฉาครึ่งคนครึ่งปลา ถือดอกบัวในท่าพนมมือแล้ว ยังเปี่ยมไปด้วยอานุภาพแห่งเมตตามหานิยมที่ใครๆก็อยากมีไว้บูชา


 บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ :เครื่องรางนางมัจฉา รุ่น “มัจฉาลาโภ” หลวงพ่อรักษ์ อนาลโย โดย ก.นัยจัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: