ฮวงจุ้ยโรงงานอุตสาหกรรม

ฮวงจุ้ยโรงงานอุตสาหกรรม


 


โรงงานอุตสาหกรรมที่ผุดขึ้นมากมายทุกวันนี้ เป็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจกำลังจะเจริญเติบโต แต่อย่าลืมว่ามีอีกหลายโรงงานทยอยปิดไปหลายแห่ง โดยอ้างว่าขาดทุน ประสบปัญหาขาดแคลนแรงงาน รวมทั้งสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ประชาชนกำลังซื้อต่ำลงแต่ไม่เคยมีคนคิดว่าอาจเป็นเพราะฮวงจุ้ยไม่ดี ดังนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะเสนอเรื่องราวของฮวงจุ้ยโรงงานอุตสาหกรรม

     ฮวงจุ้ย คือทำเลที่ตั้งเหมาะแก่การประกอบการ ทางฮวงจุ้ยมีข้อห้ามบางเรื่องสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมคือ การคมนาคมผ่านเส้นทางตรง เพราะฮวงจุ้ยเชื่อว่าทางตรงจะเพิ่มพลังซี่ การไหลเวียนรายได้แก่โรงงาน ความจริงคือ เมื่อใดที่มีทางโค้งหน้าโรงงานจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุง่าย ควรมีป้ายจราจรแสดง หรือป้ายสัญญาณเตือนเรืองแสง

     ไม่ติดสุสาน ทางฮวงจุ้ยสุสานเป็นพลังร้าย เมื่อใดที่ผู้ประกอบการจะตั้งโรงงานใหม่ควรตระหนักเรื่องนี้ ก่อนเสมอ แต่เมื่อใดที่บังเอิญว่าโรงงานอุตสาหกรรมตั้งแล้ว ใกล้สุสานก่อให้เกิดปัญหาภายใน เรื่องสิ่งที่ไม่ดีเกิดกับคนงาน ทางแก้ฮวงจุ้ยจะติดตั้งป้ายขนาดใหญ่ป้องกันไม่ให้สังเกตสุสานได้ชัดเจน


     ไม่ใกล้ชุมชน การใกล้ชุมชนเป็นการดีเรื่องแรงงานแต่สภาพโรงงานจะก่อปัญหามลพิษแก่ชุมชน จะก่อปัญหาการต่อต้านจากประชาชน

     ด้านหน้าโรงงานมีความสมดุล เมื่อยืนมองจากด้านหน้า ฮวงจุ้ยด้านซ้ายมือคือตำแหน่งมังกรเขียวคือการเคลื่อนไหว ควรติดตั้งน้ำพุ ด้านขวามือคือตำแหน่งเสือขาว ตำแหน่งนี้มีเสาหินเสริมความมั่นคงแก่ผู้บริหาร ทั้งสองด้านสมดุลจะส่งผลให้ไม่เกิดปัญหาแรงงาน ขาดทุน และกิจการผู้บริหารมีความมั่นคง

     นักอุตสาหกรรมเก่งเรื่องการแก้ปัญหาไม่ว่าจะเป็นการลดของเสีย คุณภาพของสินค้า การรับรองคุณภาพ แต่ไม่ค่อยสนใจหลักการที่เรียกว่าฮวงจุ้ยศาสตร์แห่งการปรับภูมิทัศน์ ในการแก้ปัญหาทางเทคนิคบางเรื่องที่อาจเกิดกับโรงงาน


บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : http://www.geograph.org.uk

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: