มีฮวงจุ้ยอะไรในร้านบาร์เบอร์


มีฮวงจุ้ยอะไรในร้านบาร์เบอร์


 


ร้านแต่งผมชายหรือที่เรียกกันจนติดปากว่าร้าน Barber ผู้ชายบางคนชอบเดินเข้าไปใช้บริการบ่อยครั้ง เข้าร้านไหนจะเข้าร้านนั้นเป็นประจำอย่างไม่มีเหตุผลว่าทำไมเลือกร้านนี้ นี่คือพฤติกรรมของลูกค้าที่เจ้าของร้านแต่ละร้านได้ทราบ อาจเพราะการได้บรรยากาศแบบดิบ ๆ แบบลูกผู้ชาย มีหัวข้อสนทนาไม่ซ้ำกันแต่ละวัน ส่วนใหญ่ร้านแบบนี้มีแต่ผู้ชายทั้งช่างตัดผมและผู้ใช้บริการเอง เรื่องราวหัวข้อสนทนาแบบผู้ชาย ๆ รวมทั้งการจัดร้านค้าเป็นแบบเดียวกันเกือบทั้งประเทศ ใครจะรู้ว่าภายในร้านจัดฮวงจุ้ยอย่างแยบยล

     บทความนี้ Horoscope thaiza จะเสนอว่าภายในร้าน Barber มีอะไรบ้าง ผู้ที่จะคิดเปิดร้าน Barber ควรตระหนักเรื่องอะไรลองอ่าน

     จากหน้าร้านทางเดินเข้าร้าน Barber ส่วนใหญ่จะพบ Barber pole มีลักษณะไฟหมุนทรงกระบอกมีลวดลายสีสวยงามวิ่งขึ้นลง ศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวว่า เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของลูกค้า Barber pole เป็นอุปกรณ์ที่ร้าน Barber แสดงเป็นสัญลักษณ์ว่าร้านกำลังเปิดบริการ

     ภายในร้านค้าพบว่าบางร้านทีวีอยู่ตรงข้ามประตูร้านคือ การกระตุ้นการไหลเวียนของลูกค้า ทีวีทาง

     ฮวงจุ้ยใช้กระตุ้นการไหลเวียนแทนน้ำพุ และตู้ปลาได้เป็นอย่างดีเช่นกัน สำหรับเจ้าของร้านที่มีงบประมาณน้อย แต่ต้องการอุปกรณ์กระตุ้นการไหลเวียน ความจริงทีวีร้าน Barber ใช้ให้บริการแก่ลูกค้าเวลานั่งรอจะได้ดูทีวีเป็นการฆ่าเวลาเพลิน ๆ ทำให้การนั่งรอตัดผมไม่เบื่อหน่าย

     เมื่อยืนมองจากทางหน้าร้าน Barber ออกไปข้างนอกด้านขวาส่วนใหญ่จะวางมุมหนังสือพิมพ์ วารสารให้อ่าน ด้านขวามือคือบริเวณพลังนิ่ง หรือพลังหยิน เพราะผู้เข้ามาใช้บริการจะอยู่นิ่งอ่านหนังสือพิมพ์ ลดพลังการเคลื่อนที่หรือหยาง เกิดความสมดุล กล่าวคือเมื่อไม่มีอะไรให้อ่านลูกค้าก็เดินไปเดินมาบางคนเดินออกไปร้านอื่น

     ร้านปรับพลังซี่เกิดการไหลเวียนที่ดีโดยพัดลมและเครื่องปรับอากาศ ทีนี้ร้านค้าจะปรับสมดุลได้ดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเจ้าของร้านจะรวดเร็วในการให้บริการขนาดไหน เพราะช้าลูกค้าบางคนก็จะหนีไปใช้บริการร้านอื่น

     ส่วนใหญ่ร้าน Barber จะจัดการตกแต่งร้านแบบเดียวกัน จนกระทั่งเป็นเอกลักษณ์ นอกจากจะให้บริการตัดผมแล้ว ยังมีบริการเสริมคือนวดต้นคอ โกนหนวด ตัดขนจมูก เสริมการจูงใจลูกค้าเข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้การเลือกทำเลที่ตั้งร้านยังไม่ค่อยมีผลเท่าใดนักกับจำนวนลูกค้าเข้ามาใช้บริการ เพราะลูกค้าจะติดใจบรรยากาศและความเป็นกันเอง ฝีมือการตัดผมของช่างประจำเท่านั้น ดวงวันนี้
บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : tcdcconnect.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: