ท้าวเวสสุวรรณ วัดบางพระ ปี 2559


ท้าวเวสสุวรรณ วัดบางพระ ปี 2559


 


“ท้าวเวสสุวรรณ” คือ หนึ่งในท้าวมหาราช หรือท้าวจตุโลกบาลผู้เป็นใหญ่ในสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา และเป็นอีกหนึ่งเทวดาผู้ที่ได้รับความศรัทธาจากมนุษย์ เพราะเชื่อว่าท่านจะปกป้องคุ้มครองให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆ โดยเฉพาะภัยจากภูตผีปีศาจ ทำให้ในสมัยก่อนมีการนำยันต์ท้าวเวสสุวรรณมาปิดไว้ที่ประตูบ้านหรือบนหัวนอนเพื่อให้พ้นจากอำนาจของผีร้าย เนื่องจากหน้าที่ขอ

     ท้าวเวสสุวรรณ คือ การดูแลภูติผีปีศาจที่อยู่ภายใต้การปกครองไม่ให้มารบกวนมนุษย์ และยังกำราบวิญญาณที่เกเรอีกด้วย ขณะเดียวกันความเชื่อของท้าวเวสสุวรรณยังนำมาสู่การบูชาเพื่อให้ได้ผลในทางค้าขาย เมตตามหานิยม ร่ำรวย โชคลาภ เพราะถือคติที่ว่า ในอดีตชาติครั้งหนึ่งของท้าวเวสสุวรรณ ท่านเคยเกิดเป็นผู้มากด้วยทรัพย์สินเงินทอง จึงเกิดความเชื่อว่า บารมีของท้าวเวสสุวรรณจะอำนวยให้เกิดโชคลาภเงินทองได้

     จึงมีการสร้างเครื่องรางหรือรูปปั้นซึ่งเป็นองค์แทนของท้าวเวสสุวรรณขึ้นมาหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นในรูปหล่อองค์ลอย , รูปปั้นขนาดบูชา, เหรียญห้อยคอ,ผ้ายันต์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตโดยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคม และหนึ่งในท้าวเวสสุวรรณที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง คือ “ท้าวเวสสุวรรณ วัดบางพระ จ.นครปฐม ปี 2559” สร้างโดยพระอาจารย์ญา วัดบางพระ ที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังคงความเข้มขลังอีกด้วย ทำให้สานุศิษย์นิยมบูชากันมาก


     โดยลักษณะของท้าวเวสสุวรรณที่สร้างขึ้น เป็นรูปยักษ์ถือตะบอง ท่าทางเคร่งขรึม ซึ่งแสดงถึงอำนาจในการป้องกันสิ่งชั่วร้าย ภูติผีปีศาจ ตลอดจนอานุภาพด้านเมตตามหานิยม ร่ำรวยเงินทอง โชคลาภ ค้าขาย มีขนาดเล็กพกพาติดตัวได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะคนที่เกรงกลัวต่อภัยซึ่งมองไม่เห็น สามารถบูชาท้าวเวสสุวรรณติดตัวไปได้ทุกที่ หรือคนที่ค้าขาย อยากเรียกทรัพย์ให้ทำมาค้าคล่อง บูชาท้าวเวสสุวรรณก็ได้ผลดีไม่น้อย ดวงวันนี้


บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : ท้าวเวสสุวรรณ พระอาจารย์ญา วัดบางพระ ปี 2559 โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: