เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อคูณ รุ่นสร้างโรงเรียนวัดบ้านคลอง

เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อคูณ รุ่นสร้างโรงเรียนวัดบ้านคลอง

 

อีกหนึ่งเหรียญที่ปลุกเสกโดย หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งในปัจจุบันยังสามารถหาเช่าบูชาได้อยู่ และถือเป็นเหรียญที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ผู้ศรัทธาในบารมีของหลวงพ่อคูณจึงมีไว้สะสมบูชา นั่นก็คือ "เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อคูณ รุ่นสร้างโรงเรียนวัดบ้านคลอง ปี 2537” โดยวัตถุประสงค์ในการสร้างเหรียญรุ่นนี้ถือว่าเป็นมงคลมาก

     เนื่องจากเป็นการสร้างเพื่อสมทบทุนสร้างโรงเรียนวัดบ้านคลอง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่หลวงพ่อคูณท่านให้การอุปถัมภ์ โดยการสร้างเหรียญนั่งพานนั้น มีอยู่สามเนื้อด้วยกัน คือ ทองคำ เงิน นวะโลหะ และทองแดง มีพิธีพุทธาภิเษก ครั้งแรก ที่อุโบสถวัดบ้านไร่ และครั้งที่สอง ที่วัดบ้านคลอง

     สำหรับรูปแบบเหรียญนั่งพาน ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปสลักหลวงพ่อคูณนั่งพาน ในอิริยาบถนั่งสมาธิ สลักอักษร "พระญาณวิทยาคมเถร หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา" ใต้พานสลักอักษร คำว่า "ที่ระลึกสร้างโบสถ์ สร้างโรงเรียนวัดบ้านคลอง" ส่วนด้านหลังเหรียญ เป็นอักขระเลขยันต์

     เหรียญนั่งพานรุ่นนี้ถือว่ามีเจตนาการสร้างที่ดี เพื่อทำประโยชน์ให้เกิดแก่สาธารณะ หากใครมีไว้ติดตัว ย่อมเกิดความเป็นสิริมงคลต่อตนเองในทุกๆด้าน ดวงวันนี้

ภาพ : เหรียญนั่งพาน หลวงพ่อคูณ วัดบ้านคลอง ปี 2537 โดย ก.นัยจัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: