เหรียญหนุมานเชิญธง วัดช้าง จ.นครนายก

เหรียญหนุมานเชิญธง วัดช้าง จ.นครนายก

 

ความสวยงามของเหรียญ "หนุมานเชิญธง" วัดช้าง อ.บ้านนา จ.นครนายก ทำให้ใครๆก็อยากจะมีไว้สะสมบูชา เพราะเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาเพียงรุ่นเดียวในปี 2543 ในจำนวนที่น้อยและหาได้ยาก และยังเป็นเหรียญที่พระอาจารย์ต๊ะ วัดช้าง ท่านได้ปลุกเสกเดี่ยว ซึ่งพระอาจารย์ต๊ะนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพุทธาคมและเป็นที่เคารพศรัทธาของสานุชนจำนวนมาก

     หลังจากนั้นอีกสองปีต่อมา พระอาจารย์ต๊ะท่านได้มรณภาพลง ทำให้พระอาจารย์เดช (พระครูโสภณนาคกิจ) ซึ่งถือเป็นศิษย์ใกล้ชิดของท่านได้นำเหรียญหนุมานเชิญธงรุ่นนี้ มามอบให้กับพระลูกวัดในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของท่าน เพื่อบูชาให้เกิดความเป็นมงคลต่อตนเอง ซึ่งการที่สานุศิษย์จะได้รับแจกเหรียญรุ่นนี้ถือว่าน้อยมากๆ จึงไม่ค่อยมีให้เห็นกันนัก และปัจจุบันก็มีราคาที่สูง เพราะไม่มีใครยอมปล่อย ไม่สามารถเช่าหากันได้ง่ายๆ ประกอบกับเหรียญหนุมานเชิญธงนี้มีประสบการณ์อย่างมากในหลายๆด้าน จึงเป็นที่ต้องการของผู้ศรัทธา

     สำหรับเหรียญหนุมานเชิญธง ได้ออกแบบอย่างสวยงามทั้งตัวเหรียญและลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านหน้าเป็นรูปหนุมานเชิญธง ด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์ อานุภาพของหนุมานเชิญธง จะมีผลด้านของชัยชนะ ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แคล้วคลาด คงกระพัน เนื่องจากลักษณะของหนุมานที่มีความว่องไว มีพละกำลังมหาศาล จึงถือคตินี้ในการสร้างเครื่องรางที่เกี่ยวกับหนุมานเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "หนุมานเชิญธง" เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนายทหาร ตำรวจ ข้าราชการ หรือแม้แต่ประชาชนทั่วไปก็ตาม เพราะความเชื่อความศรัทธาย่อมนำพาให้เกิดปาฏิหาริย์นั่นเอง ดูดวง


บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : เหรียญหนุมานเชิญธง วัดช้าง จ.นครนายก โดย Paithoon Pomthong

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: